ท้องเล็กจัง

ขอสอบถามหน่อยค้ะท้องได้5เดือนกว่าแล้วทำไมท้องเล็กเหมื่อนท้องได้3เดือนเองอ่ะ คุนแม่อยากทราบ แล้วลูกก้ไม่ค่อยดิ้น

7 ตอบกลับ

ท้องแรกอาจจะออกช้านะคะ ขึ้นอยู่กับสรีระของคุณแม่ด้วยค่ะ บ้านนี้ท้องแรกออกตอนอายุครรภ์ 7 เดือนค่ะ ส่วนการดิ้นของลูก เค้าน่าจะตอดๆอยู่นะคะ มันจะไม่ค่อยรู้สึกมากเท่าไหร่ แต่ถ้าจะให้เริ่มดิ้นแบบรู้สึกว่าแรงน่าจะเข้าเดือนที่ 7 ค่ะ

3y ago

บ้านนี้ก็ไม่ใหญ่มากนะคะ ตอนนี้ท้อง 2 ก็ 6 เดือนแล้วค่ะ ท้องก็พึ่งออก ตอนห้าเดือนนี้ไม่มีคนคิดว่าท้องเลยค่ะ มีแต่คนบอกว่าลงพุง 😁

ท้องใหญ่ท้องเล็กไม่สำคัญเท่าน้ำหนักของลูกค่ะแม่ เน้นบำรุงด้วยอาหารให้ครบ 5 หมู่ พักผ่อนให้เพียงพอ ไปตามนัดหมอ แค่นี้ก็พอค่ะแม่ 3 เดือนนี้ดิ้นแล้ว แต่ต้องซาวด์ถึงจะเห็นค่ะ ที่ไม่รู้สึกเพราะน้องตัวเล็ก

7เดือนท้องที่3ยังได้แค่นี้เลยค่ะ แต่ลูกโตตามเกณฑ์ดี โฟกัสที้ลูกนะคะ ไม่ต้องสนใจว่าท้องจะเล็กหรือใหญ่นะแม่

เอารูปนี้ให้ใครดูก็บอกว่า3เดือนค่ะ ทั้งๆที่7เดือนแล้ว ไม่มีใครเชื่อว่า7เดือนค่ะ แต่น้ำหนักน้องดีมากๆค่ะ

ท้องเล็กใหญ่ไม่สำคัญค่ะ ดูที่น้ำหนักเด็กก็พอค่ะ ถ้าน้องมีน้ำหนักตามเกณฑ์ และแข็งแรง ถือว่าใช้ได้ค่ะ

บ้านนี้ท้องใหญ่ตอน7เดือนค่ะถึงจะดูเหมือนคนท้อง😄

สรีระคนเราไม่เหมือนกันค่ะ โพกัสที่นน.ลูกดีกว่า