ท้องแรกค่ะ

ขอสอบถามหน่อยค่ะเพิ่งท้องแรก ถ้านับจากเป็นประจำเดือนครั้งสุดท้าย นี่เราท้องกี่เดือนหรอคะ

2 ตอบกลับ

นับอายุครรภ์ เริ่มนับวันตั้งครรภ์ จากวันแรกของประจำเดือนครั้งสุดท้ายค่ะ 1 สัปดาห์ = 7 วัน จะได้คำตอบว่าท้องกี่สัปดาห์ 4 สัปดาห์ = ท้อง 1 เดือน นับเองได้เลยค่ะ

นับจาก ปจด วันแรก ของครั้งสุดท้ายก่อนท้องค่ะ

4y ago

ขอบคุณค่ะ