อาการเจ้บท้องปั้น

ขอสอบถามหน่อยค่ะ อาการเจ้บท้องถี่ท้องปั้นเป็นยังไงงค่ะ นับยังไง ท้องแรกค่ะไม่ค่อยรุ้

1 ตอบกลับ

แข็งคลาย=1 ครั้ง เกิน 5 ครั้ง/ชม.แปลว่าจะคลอด ถ้าไม่ถึงคือเจ็บเตือน ท้องปั้นต้องแข็งทั่วท้อง ถ้าแข็งแค่จุดเดียวไม่ใช่ไม่ต้องนับ