แม่กลุ้มใจมากๆ

ขอสอบถามหน่อยค่ะ ลูกมีฝีแบบนี้ที่หัวไหล่เป็นปกติของการโดนฉีดวัคซีนไหมคะ จะหายเองมั้ยหรือไปโรงพยาบาลดีคะ สอบถามหมอและพยายามก่อนออกจากโรงพยาบาลเค้าแจ้งว่าเป็นปกติหากไม่มีการบวมหรืออักเสพฝีจะยุบและแห้งเองค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

แม่กลุ้มใจมากๆ
3 ตอบกลับ

ปกติค่ะ ถ้าไม่แดง ช้ำเขียว ไม่อักเสบอะไร ก็ไม่เป็นไรค่ะ ใช้สำลีชุบน้ำต้มสุกเช็ดนะคะ ถ้ามันไม่แตกก็จะค่อยๆ ยุบไปเองค่ะ

เอาสำลีชุบน้ำอุ่นเช็ดนะคะ น้ำต้มสุก ห้ามแกะค่ะ เดี๋ยวก็แตก ไม่ต้องกังวลค่ะ😊

2y ago

ขอบคุณสำหรับคำตอบนะคะแม่ 🙏

ปกติค่ะ ถ้าฝีไม่แตกไม่ต้องทำอะไร 1-2 เดือนก็ยุบค่ะแม่ บ้านนี้ก็ฝีปูด

2y ago

บ้านนี้ก่เป็นมันจะยุบไปเองคะแม่