น้องท้องเสีย

ขอสอบถามหน่อยค่ะ น้องอายุ17วัน น้องอึบ่อยเหมือนน้องท้องเสียเลย ทำไงถึงจะหายค่ะ น้องกินนมแม่ค่ะ

2 ตอบกลับ

เปนปกติของเด็กแรกคลอดค่ะ...เดกยังไม่ถึงเดือนจะอึบ่อย บางทีแค่ผายลมก็มีอึปนออกมาค่ะ และจะถ่ายประมานวันละ6-10 ครั้ง/วัน ก็มีค่ะแม่ ถ้าสีอึเปนปกติก็ไม่เปนไรนะค่ะ

ยังไม่ถึงเดือนน้องจะอึบ่อยคร้ก่อนที่จะให้น้องกินนมคุณแม่บีบนมส่วนหน้าออกก่อนนะคร้