เลือดจาง

ขอสอบถามหน่อยค่ะ คือเราเป้นเลือดจางแล้วหมอให้เจาะเลือดพ่อกับแม่แต่ซึ้งตอนนี้พ่อกับแม่ได้เลิกกันแล้วถ้าเราเจาะแต่แม่คนเดียวได้ไหมค่ะ เคยถามพ่อนานแล้วไม่มีประวัติเกี่ยวกับเลือดจางหรือโรคเลือด

1 ตอบกลับ

ธาลัทซีเมียแฝง หรือบางกลุ่มอาการไม่แสดงนะคะ ต้องตรวจเลือดเท่านั้นถึงจะรู้ แม่ลองคุยกับหมอดูว่าทำวิธีไหนได้บ้างที่ไม่ต้องตรวจพ่อ