เพศสัมพันธุ์

ขอสอบถามหน่อยค่ะ คลอดน้องได้16วันแล้วแฟนขอมีเพศมัมพันธุ์ เรากิยยาคุมฉุกเฉินจะมีผลติดมั้ยคะ ร้อนใจมากเลยค่ะ ขอบคุนค่ะ???

10 ตอบกลับ

ไม่แนะนำให้คุณแม่ทานยาคุมฉุกเฉินนะคะ การมีเพศสัมพันธุ์ต้องมีหลังคลอด 1 เดือนขึ้นไปหรือจนกว่าแผลคุณแม่จะหายดี บอกคุณพ่อรอหน่อยนะคะ จะได้ไม่อันตราย การคุมกำเนิดมีหลายแบบค่ะที่ไม่อันตราย เช่น ฝังเข็ม ใส่ถุงยางอนามัย หรือ ฉีดยาคุม ทานยาคุมกำเนิด😊

อย่างน้อยๆหลังคลอด1เดือนนะคะรอให้ตรวจภายในจากคุณหมอก่อนค่ะแล้วคุณหมอจะมียาคุมที่เรียกว่ายาคุมแม่ลูกอ่อนให้มาทานค่ะบอกคุณพ่อทนอีกซักหน่อยนะคะคุณแม่

เเผลยังไม่หายเลย น้ำคาวปลาก็ยังไม่หมด ประจำเดือนก็ยังไม่มา มดลูกก็พึ่งก็ยังไม่ค่อยเข้าอู่ดีเลยค่ะ หน้าจะไห้เเฟนรอสักเดือนครึ่งนะค่ะ

แผลยังไม่หายดีนะคะ อย่าเพิ่งค่ะบอกให้เค้าอดใจรออีกหน่อยไม่ก็ใช้มือให้ไปก่อนก็ได้ค่ะ

แผลหลังคลอดยังไม่หายดี บอกให้คุณสามีใจเย็นๆก่อนนะคะ เดี๋ยวจะมีผลข้างเคียงตามมาค่ะ

เท่าที่รู้อย่างน้อยต้องถึง45วันก่อนเดียวถ้าแผลไม่หายจะติดเชื้อได้นะ

รอแผลหายดีจะดีกว่านะคะ อย่างน้อยเคยได้ยินพยาบาลบอกว่าประมาณ45 วัน

รอตรวจหลังคลอด1เดือนค่ะ เสี่ยงติดเชื้อนะค่ะ

รอตรวจหลังคลอดก่อนนะคะ อย่างน้อยก็45วันค่ะ