ขอสพึ่งตั้งควรรภ์ 5สัปดา 6วัน. กินนมยี่ห้อไหนดีคะ ขอไม่อ้วนคะ

ขอสอบถามหน่อย.พึ่งตั้งควรรภ์ 5สัปดา 6วัน. กินนมยี่ห้อไหนดีคะ ขอไม่อ้วนคะ

5 ตอบกลับ

แนะนำให้กินนมหลายๆ แบบสลับกันไปนะคะ ลูกจะได้ไม่แพ้ อาจจะเน้นไปที่นมวัวมากกว่าหน่อยได้ เช่น กินนมวัว 3-4 วัน สลับกับนมถั่วเหลือง ประมาณนี้ค่ะ ของเราช่วงแรกๆ กินแอนมัม รสจืด สลับกับนมจิตรลดากล่องเหลืองค่ะ ส่วนนมถั่งเหลืองก็สลับๆ ยี่ห้อไป เน้นไม่หวานค่ะ

กินนมวันนมแพะ นมหลายๆแบบสลับกันไปค่ะ น้ำเต้าหู้สั่งแบบไม่ใส่น้ำตาลค่ะ น้ำผลไม้ก็ไม่ต้องใส่น้ำตาล หลีกเลี่ยงของหวานเพราะน้ำหนักจะลงแม่ กินอาหารให้ครบ5 หมู่ และผงชูรสไม่ใส่เลยยิ่งดีค่ะ เพราะถ้ากินมากเกินไปมีผลต่อสมองเด็กค่ะ

แนะนำให้ทานนมหลายๆชนิด สลับๆกันไปค่ะ นมวัว นมถั่วเหลือง นมอัลมอนด์ น้ำเต้าหู้ ฯลฯ ไม่ควรเน้นไปที่ชนิดใดชนิดนึงมากผิดปกตินะคะ เพื่อให้ลูกไม่เสี่ยงเกิดมาแพ้ชนิดใดชนิดนึงจ้า

นมแอลมอนด์ นมวอนัส นมจืด

ขอคำแนะนำหน่อยคะ