เป็นซึมเศร้าหลังคลอดไหม?

ขอสอบถามประสบการหน่อยค่ะ ตั้งแต่คลอดมาคนรอบข้างหรือแม้กระทั้งแฟนดูแลดีทุกอย่างค่ะ แต่อาการของเราคือเวลานั่งอยู่คนเดียวหรือเวลาปั้มนมให้ลูก ชอบมีอาการซึมๆ บางครั้งถึงกับน้ำตาคลอแล้วร้องไห้ทั้งๆที่ไม่ได้เป็นอะไร คิดอยากร้องไห้น้ำตาก็ไหล รู้สึกนอย น้อยใจ แต่พอถามตัวเองก็ไม่มีสาเหตุแบบนี้เรียกซึมเศร้าหลังคลอดไหมค่ะ #ขอบคุญคำตอบล่วงหน้าค่ะ #ช่วยให้คำแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะคลอดได้11วันแต่ของเราไม่มีใครจะใส่ใจเราแต่เราไม่ได้ซีเรียสเรื่องนี้นะแต่ทุกครั้งที่คนในครอบครัวถามเรื่องลูกเรื่องเงินพอเราบอกว่าเราไม่มีก็โดนด่าสารพัดเราไม่ได้ทำงานเลี้ยงลูก24ชม.แฟนทำงานอยู่คนเดียวทำงานมาก็ใช้หนี้ของบ้านเขาหมดไม่เหลือให้ลูกสักบาทเราเครียดมากร้องไห้ให้ลูกได้ยินมา3วันแล้วจนวันนี้น้ำนมหดเครียดมากปรึกษาใครก็ไม่ได้สักคน ขนาดเงินหาพาลูกหาหมอยังไม่มีของลูกก็จะหมดแล้วไม่รู้ว่าเดือนนี้จะรอดไปได้ยังไงเลยค่ะจิตตกสุดๆแต่ละวันก็ทำได้แค่ร้องไห้เครียดเงินกินข้าวก็ไม่มีแค่จะกินมาม่ายังคิดหนัก ได้แต่มองหน้าลูกแล้วร้องไห้ขอโทษลูกซ้ำๆที่ต้องพามาเจออะไรแบบนี้😭

1mo ago

เอาจริงเราก็ยังหาทางออกไม่เจอเลยค่ะ ขนาดคนที่บ้านยังไม่เข้าใจไม่มีเซฟโซนเลยสักนิด

ปรึกษาคุณหมอนะคะแม่ แม่เคยเป็นค่ะอาการแม่หนักเลยค่ะ ไม่อยากให้แม่เป็นหนักค่ะ

1mo ago

ขอบคุณค่ะ❤️