ความผิดปกติของตัวอ่อนในครรภ์

ขอสอบถามประสบการณ์แม่ๆ ที่เคยต้องยุติการตั้งครรภ์ตอนอายุครรภ์เยอะๆ แบบ 20 สัปดาห์ขึ้นไป ลูกอวัยวะครบแล้ว แต่หมอเพิ่งมาตรวจพบความผิดปกติของตัวอ่อน อยากให้แชร์เป็นวิทยาทานหน่อยค่ะ ว่าเป็นเพราะสาเหตุอะไรถึงผิดปกติ หมอทำไงถึงรู้ว่าผิดปกติ แล้วทำไมรู้ช้าจัง ขอบคุณมากๆ ค่ะ

1 ตอบกลับ

ตัวอ่อน ใช้กับอายุครรภ์ที่ยังไม่ถึง2เดือนค่ะ หลัง2เดือน อวัยวะครบหมดแล้ว เรียกว่าทารกแล้วค่ะ ถ้าอายุครรภ์น้อย น้องก็ตัวเล็ก หมออาจเห็นไม่ชัด การวินิจฉัยอาจผิดพลาดค่ะ