ตั้งครรภ์

ขอสอบถามนะค่ะ เเพ้ท้องกินข้าวไม่ได้อยากกินเเต่ผลไม้ของหวานๆ พอกินเเล้วเอาเเต่ถ่ายท้องเกิดจากอะไร ค่ะ?

2 ตอบกลับ

เคสบ้านนี้แพ้พะอืดพะอม ปล่อยท้องว่างไม่ได้เลยค่ะจะคลื่นไส้ เราดื่มพวกนมถั่วเหลืองค่ะ ผ่านไปสัก 10-20 นาทีทานกล้วยน้ำว้า 2 ลูกค่ะ ไม่ควรทานเยอะ หรือกล้วยหอม 1 ลูกไม่ควรสุกงอมเกินไปเพราะจะมีน้ำตาลสูงค่ะ หรือจะทานพวกบิสกิตค่ะ ผลไม้ถ้าคุณแม่อยากทาน แนะนำทานแอปเปิ้ลแดงรองท้องพอได้ค่ะ ส่วนผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวควรทานหลังอาหารจะดีกว่าค่ะ เราทานพวกมะม่วง กึ่งๆไม่งอมเกิน สุกกลางๆ รสชาติจะไม่เปรี้ยวมาก ทานได้ค่ะ แต่ถ้ามีรสหวานต้องระวังน้ำตาลด้วยนะคะ จะส่งผลให้ลูกเป็นเบาหวานช่วงตั้งครรภ์ได้ค่ะ ผลไม้มีรสเปรี้ยว เราเคยกินสตอเบอร์รี่ บลูเบอร์รี่ ส้มช่วงท้องว่าง กินพวกยำวุ้นเส้น สรปท้องเสียค่ะ หากมีอาการแพ้ท้องแนะนำซื้อขิงอ่อนมาล้างทำความสะอาดแล้วต้มจิบได้ค่ะ เราเคยใช้ขิงแก่เผ็ดมากๆค่ะ ลองหันมาทานพวกแครกเกอร์เนยถั่วดูค่ะ พวกขนมปัง และอาหาร สำคัญมากๆเราควรอ่านฉลากค่ะ เพราะส่วนใหญ่ ตามร้านสะดวกซื้อใส่สารกันเสียค่ะ ยี่ห้อดังๆรวมถึงเครื่องปรุงรสมีวัตถุกันเสีย ควรเลี่ยงค่ะ เราอ่านเจอ แม้จะอยากกินก็ต้องวางค่ะ สงสารลูกเพราะเค้าตัวเล็ก ตอนนี้เราพยานามคุมพวกโซเดี่ยมค่ะ กลัวถ้าทานมากๆครรภ์จะเป็นพิษค่ะ ตอนนี้เราเข้า12Wแล้วค่ะ อากาแพ้ยังมีถ้าปล่อยให้ท้องว่าง ลองจัดเวลาทานแบ่งเป็นมื้อย่อยๆ ทานน้อยๆ แต่บ่อยๆได้ค่ะ เราเองตอน 2W-10Wน้ำหนักลงไป 2 Kg.เลยค่ะ พอไปเที่ยว ทานข้างนอก มีความสุข นน.ขึ้น 1 Kg.เลยค่ะ 😂 ค่อยๆเป็นค่อยๆไปนะคะ ใดๆทานโฟลิคทุกวันสำคัญมากๆค่ะ ลองดูนะคะแม่มีคุณแม่ท่านอื่นๆๆแนะนำเรามาอีกต่อหนึ่งเหมือนกันค่ะ เราเลยมาบอกต่อค่ะ 😊

น่าจะท้องเสียค่ะ ท้องเสียบ่อยๆก็ไม่ดีนะคะ ทางทีดี ควรกินผลไม้ที่อยู่ท้อง หรือกินขนมปัง นม ฮอทดอกไส้กรอก หรืออย่างอื่นแทนข้าวค่ะ