ตั้งครรภ์

ขอสอบถามนะคะ ช่วง1-3 เดือนแรกแม่ๆจำเป็นต้องกินอาหารมั้ยคะ คือตอนนี้กินอะไรไม่ค่อยจะลงเลยค่ะ กินได้นิดหน่อยก็อิ่มรู้สึกไม่อยากอาหารเลยกินไป ก็แน่น พะอืดพะอม จะเป็นอันตลายต่อน้องมั้ยคะกินน้อยมากๆตอนนี้😔

11 ตอบกลับ

ตอนท้องแรกๆกินอะไรไม่ค่อยได้ แพ้ท้องถึง5เดือนเลยค่ะ แต่แม่พยายามกินกลัวน้องไม่ได้กินและแม่ไม่มีแรงค่ะ เพราะกินลงไปก็อ้วกออกหมด เวียนหัวเหมือนคนเมาค้างเมารถ ง่วงนอน กลางดึกชอบตื่นมาฉี่ แม่หาของเปรี้ยวมาไว้อมเวลาคลื่นใส้ได้นร้าหรือกินยาแก้แพ้ท้องคลื่นใส้ที่หมอให้มาก็ได้จ้าบ้านนี้เปลี่ยนยาหลายตัวเพราะแพ้หนักมากเลยค่ะ

4y ago

จ้า ขอให้แข็งแรงทั้ฃแม่และน้องนะคะ

ทานเท่าที่ทานได้นะคะคุณแม่ อย่าฝืนเกินไป จะยิ่งทรมาน ตอนเราท้อง 1-3 เดือน ก็แพ้หนักมาก กินอะไรไม่ลง น้ำหนักหายไป 5 โลกว่า ฝืนกินตอนเย็น กลางคืนถึงขั้นอ้วกเป็นเลือด ต้องนอน รพ. 2 คืน ตอนนี้ท้องได้ 33 วีคแล้ว ลูกเราก็แข็งแรงดีค่ะ

4y ago

ตอนนี้หายไป5โลเหมือนกันคะแม่กินได้นิดเดียว ขอบคุณมากคะแม่

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ มันแย่มาก หิวแต่กินไรไม่ค่อยลง ขนาดกินนํ้ายังไม่อร่อย แต่ก็ต้องทานไรบ้างนะคะ สู้เพื่อลูก ตอนนี้ทานได้ปกติละคะส่วนตัว บำรุงยกใหญ่

4y ago

เข้าสัปดาห์ที่12แล้วค่ะ เพิ่งทานได้ดีขึ้นก็3-4วันนี้เองค่ะ

3 เดือนแรกจำเป็นมากค่ะ เพราะกำลังสร้างอวัยวะ ควรบำรุงตั้งแต่รุ้ว่าท้องจนคลอดเลยค่ะ

อยากถามคุณแม่ค่ะ มีอาการปวดท้องทางขวาบ้างไหมค่ะ ตอนแพ้ท้อง

4y ago

ปวดท้องข้างขวาแบบเจ็บบ้างปวดบ้างแต่รุนแรง ท้องน้อยก็ปวดข้างขวาธรรมดาไม่มากเท่าไหร่

ไม่เป็นรัยค่ะถ้าแพ้ ช่วง1-3เดือน น้องมีถุงไข่แดงติดมาด้วยค่ะ

4y ago

ขอบคุณมากค้าา

กินทีละน้อย​แต่กินบ่อยๆ​เอา​ค่ะ​

กินเท่าที่กินได้..กินบ่อยๆเอาค่ะ

ทานเท่าที่ทานได้ค่ะแม่ ห้ามฝืน

4y ago

โอเครคะแม่ขอบคุณมากๆค่ะ

เอาเท่าที่กินได้ค่ะ อย่าฝืน

4y ago

ขอบคุณมากคะแม่