เราสามารถเลือกผ่าคลอดได้มั้ยคะ

ขอสอบถามทีค่ะ พอดีอยากผ่าคลอด ลูกคนแรกคลอดเอง คนที่2เลยอยากผ่า เราสามารถเลือกได้มั้ยค่ะ หรือว่าแล้วแต่คุณหมอ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

7 ตอบกลับ

ถ้าท้องแรกคลอดเอง ท้อง2 แม่จะเลือกคลอดเอง หรือผ่าได้ แต่ถ้าเคยผ่าคลอด ท้อง2 หมอจะให้ผ่าอย่างเดียว ไม่ให้คลอดเองเพราะเสี่ยงมดลูกแตก

เลือกได้นะค่ะ ของเราท้องแรกค่ะ ฝากพิเศษพอได้ 7 เดือนหมอก็ถามเลยค่ะ จะคลอดเองรึผ่า ตอนนี้ 8 เดือนกว่าแล้ว ยังไม่รุ้จะเลือกแบบไหนเรย

เลือกได้ค่ะ ของเราตอนท้องแรกหมอก็ถามตั้งแต่ฝากท้องได้ สามสี่เดือนค่ะว่าจะคลอดแบบไหน เราก็เลือกผ่าคลอดเลยค่ะ

ถ้าฝากพิเศษเลือกได้ค่ะ แต่ถ้าไม่ได้ฝากพิเศษ นี่ขึ้นอยู่กับหมอและคุณแม่ตอนคลอดน้องด้วยค่ะ

ได้คะแม่ถ้าฝากพิเศษ เราท้องแรกคลอดเองท้องสองผ่า นี้ท้อง3จะผ่าคลอด+ทำหมันคะ

2y ago

ถ้าเป็นคลินิคตามต่างจังหวัด ไม่แพงคะค่าคลอดประมาณ5000ไม่รวมค่ายาค่าตรวจแต่ละครั้งที่หมอนัด

แจ้งคุณหมอได้ค่ะ และอาจสอบถาม คชจ. คร่าวๆ จาก พยาบาลได้

ฝากพิเศษเลือกได้เลยค่ะ