คลอดลูกธรรมชาติเจ็บมั้ย

ขอสอบถามค้ะเเม่ๆคือเราเป้นคนขี้กลัวค้ะ ขอถามทีคลอดลูกเจ้บมากมั้ย เป้รอย่างไรค่ะ ใกล้คลอดล้ะหนักใจมาก

22 ตอบกลับ

แต่ละคนเจ็บไม่เหมือนกันค่ะ แต่สำหรับเราเจ็บมากค่ะ เจ็บหลังร้าวลงขา เจ็บถี่ทุกๆ3นาที แต่ทนได้ค่ะ เจ็บตั้งแต่เที่ยงคืนน้องคลอดตอน9โมงเช้า เบ่งสี่ทีแม่ไม่มีแรงคุณหมอเลยใช้อุปกรณ์ช่วยคีบน้องออกมาค่ะ พอน้องออกมาก็หายเจ็บเลยค่ะ หมอกรีดช่องคลอดตอนไหนไม่รู้ไม่เจ็บเลย รู้อีกทีน้องออกมาละหมอเย็บปากช่องคลอด เชียร์คลอดเองไม่น่ากลัวอย่างที่คิดค่ะ

บ้านนี้ก็กลัวเจ็บเหมือนกัน เห็นบางคนมาแชร์ประสบการณ์แล้วยิ่งกลัวเลยค่ะ บางคนกว่าจะคลอด นอนรอทรมาน เลยคิดบางครั้งก็อยากผ่าคลอดเลย🤣🤣

ไม่เจ็บแต่ปวดมากค่ะแต่ถ้าไม่อยากเจ็บนานหายใจเข้าให้สุดแล้วเบ่งให้สุดค่ะตอนนี้ก็ท้องคนที่2อยุ่ค่ะอยากคลอดเองอีก

ปวดสุดๆๆตอนโดนยาเร่งคลอดค่ะ ขนาดกรีดมดลูกยังไม่รู้สึกเลยค่ะ พอคลอดเสร็จหายเลย

ตอนคลอดไม่เจ็บเลยค่ะแต่ตอนรอคลอดนี่เจ็บท้องหนักกว่าประจำเดือนหลายเท่าเลยค่ะ

คลอดเองเจ็บตอนรอคลอดค่ะ!แล้วแผลจะหาเร็วและคุณแม่ก็ฟื้นตัวเร็วด้วยค่ะ

ไม่เจ็บค่ะ แล้วแต่บางคนสำหรับเราเราว่าไม่เจ็บค่ะ จะออกเสียวๆมากกว่า

ลองลงมาจากเผาทั้งเป็นจ้าพอเห็นน่าลูกก็หายเจ็บโดยอัตโนมัติเองจ้า

เจ็บตอนรอให้ปากมดลูกเปิดค่ะ พอลูกคลอดเท่านั้นแหล่ะค่ะ โล่งเลย

4y ago

ตอนเข้าห้องคลอดไม่เจ็บค่ะ หมอกรีดยังไม่รู้สึกอะไรเลยค่ะ จะตึงๆแผลนิดหน่อย เชื่อว่าคนเป็นแม่ ต้องทนได้ ไม่ต้องกังวลนะคะ

เจ็บตอนรอคลอดค่ะ น้องออกมาแล้วก็โล่งสุดๆ ไม่ต้องกังวลไปค่ะแม่

4y ago

ผ่าคลอดเข็มเยอะกว่าคลอดเองอีกจ้า