ลักษณะอาการภูมิแพ้ของเด็กทารก

ขอสอบถามคุณแม่ๆหน่อยคะคือลูกสาววัย4เดือนเกิดอาการผืนขึ้นเป็นตุ่มเเดงเล็กๆเกิดจากบริเวณท้องลามไปถึงคอพับเริ่มแรกขึ้นมานิดหน่อยพอผ่านไป2-3วันมันเริ่มลามขึ้นเหมือนน้องมีอาการคันร่วมด้วยคะคืออยากทราบว่าน้องแพ้อะไรเกิดจากสาเหตุอะไรคะตามภาพค่ะพอมีวิธีแก้อย่างไรบ้างคะสงสารน้องเหมือนน้องคันมากๆคะตอนนี้กังวลใจมากๆคะฝากคุณแม่ๆทุกคนแนะนำด้วยน่ะค่ะขอบคุณคะ

ลักษณะอาการภูมิแพ้ของเด็กทารก
1 ตอบกลับ

เท่าที่ทราบมี 3 สาเหตุ 1 แพ้ผิวสัมผัส 2 แพ้นมผง 3 ภูมิแพ้ผิวหนัง ลูกเราเป็นภูมิแพ้ผิวหนัง ทราบเพราะหมอให้ลองเปลี่ยนนมผงแล้วผื่นก็ยังไม่หาย ส่วนผิวสัมผัสไม่เป็นเพราะไม่ใช้น้ำยาปรับผ้านุ่ม ใช้ผงซักฟอกที่มาจากธรรมชาติ และผื่นขึ้นที่หัวและตาซึ่งปกติบริเวณดังกล่าวไม่ได้สัมผัสกับเสื้อผ้าโดยตรง รีบหาหมอนะคะอย่าปล่อยให้ลุกลามถ้าเขาคันมากเดี๋ยวจะนอนไม่หลับและข่วนเป็นแผล