คนท้องอยู่กับหมาแมวไม่ได้.

ขอสอบถามคุณพ่อคุณแม่หลายๆคนหน่อยค่ะ พอดีแม่บ้านนี้เลี้ยงหมาแล้วก็กำลังท้องอยู่ คุณตาคุณยายก็ไม่ได้ว่าอะไรนะคะ แต่ฝั่งพ่อ ฝั่งปู่ย่าบอกให้เลิกอยู่ เลิกเล่นกับหมาเพราะจะทำให้ลูกในท้องเป็นหอบ เป็นภูมิแพ้ โดยส่วนตัวแม่แล้วแม่มีพี่สาว มีลูกพี่ลูกน้องตอนท้องเขาก็อยู่กับหมากับแมวนะลูกออกมาก็ปกติทุกอย่างไม่เป็นหอบ ไม่เป็นภูมิแพ้ แม่เลยสงสัยค่ะว่าแม่ต้องเลิกเล่น เลิกเลี้ยงหมาจริงหรอ หมาก็เหมือนลูกเราอ่ะเราเลี้ยงเขาก็ต้องรักเขาเป็นธรรมดา😔#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

21 ตอบกลับ

บ้านนี้เลี้ยงค่ะ ทั้งกอดทั้งฟัด แต่เป็นหมาพันธุ์ชิวาว่านะคะ แต่ที่บ้านก็มีพันธุ์ไทยผสม1ตัวค่ะ ตอนนี้ก็ใกล้คลอดล่ะค่ะ

อย่าเข้าใกล้มากก็พอค่ะ ส่วนลูกเราจะเป็นหอบเป็นภูมิเเพ้ไหมนั้นต้องดูที่ภูมิคุ้มกันของตัวเรากับภูมิคุ้มกันของลูกค่ะ

บ้านนี้เลี้ยงหมา 6ตัวเลยค่ะรักเหมือนลูกตอนนี้ใกล้คลอดเเล้วยังกอดเล่นกับหมาอยู่เลยเเต่ก็ต้องดูเเลความสะอาดให้ดีเลยค่ะ

4y ago

บ้านนี้ก็ 2 ตัวค่ะ อาบน้ำทำความสะอาดให้ตลอด นอนกอดนอนหอมกันทั้งวัน ก็เหมือนลูกคนนึงเนาะแม่

ยิ่งอยู่กับหมาแมวด้วย เด็กจะมีภูมิค่ะ ร่างกายเด็กจะสร้างขึ้นมา เพียงแค่งดเก็บอึแมว ก่อนกินอาหารล้างมือทุกครั้งค่ะ

4y ago

ขอบคุณมากค่ะแม่

หมาเราฉีดวัคซีนครบรักษาความสะอาด เคยกังวลก่อนคลอด เรยหาข้อมูลร่วมด้วยเรยหมดกังวลค่ะ ทุกวันนี้นอนเฝ้าน้องเรย

4y ago

น่ารักมากเลยค่ะแม่ อยากให้ตัวเล็กออกมาเร็วๆจัง😊

บ้านนี้นอนเตียงเดียวกันเลย จนคลอดก็อยู่ด้วยกันค่ะ ถ้าน้องหมาสะอาด วัคซีนครบ ก็ไม่มีปัญหาค่ะ(ปรึกษาคุณหมอแล้ว)

4y ago

โอเคค่ะ ขอบคุณมากจ้า

เรานอนกะหมายันคลอดค่ะ พอคลอด เราแยกหมาออก ไว้หน้าบ้าน รอลูกเริ่มโตค่อยให้เค้าเจอกัน

4y ago

โอเคค่ะแม่ ขอบคุณมากจ้า

นอนด้วยกันกะหมายันคลอด น้องคลอดออกมาก้อปกติ แข็งแรง ตอนนี้น้อง 5 เดือนแล้วแข็งแรงดีค่ะ

4y ago

หลังคลอดแยกน้องหมากะเด็ก และสอนหมาให้นู้จักน้อง แรกๆ จะอิจฉา ทุกวันนี้หอมมือหอมเท้าน้องทุกวัน น้องก้อยิ้มชอบใจ มองหาพี่ตลอดจ้า

บ้านนี้เลี้ยง 2 ตัวค่ะ คลุกข้าวให้ตั้งแต่ 11วีคยัน 8 เดือน คลอดแล้วก็ปกตินะคะ

4y ago

ท่านคงจะเป็นห่วงค่ะ อย่าถือสาเลย ☺️

อยู่ได้จ้า แค่รักษาความสะอาดก็พอ👍

4y ago

ขอบคุณมากจ้า