ลูกมีอาการตัวเหลือง

ขอสอบถามคะ คลอดธรรมชาติวันที่ 1 กรกฎา แล้วน้องมีอาการตัวเหลือง คุณหมอให้ส่องไฟ น้องกลับมาตัวขาวได้กลับบ้าน แต่กลับมาบ้านได้ 3 วันน้องกลับตัวเหลืองอีก ลูกคุณแม่ท่านไหนเป็นบ้างมั้ยคะ

ลูกมีอาการตัวเหลือง
52 ตอบกลับ

คนแรกเป็นค่ะตัวเหลืองเพราะเลือดพ่อกับแม่ไม่เข้ากัน ส่งไฟ 5 วัน ออกรพ.แล้วนัดตรวจค่าเหลืองอีกเป็นเดือน กินนมเยอะๆเดี๋ยวก็หายค่ะ นี่คน 2 ก็รอลุ้นว่าจะเป็นอีกมั้ย

บ้านนี้เหลือง อยู่ 3 เดือนกว่าๆ ค่ะ น้องไม่ป่วย ไม่ง้อแง ไม่ซึม ค่ะ ให้ลูกน้อยกินนมเยอะๆ กินให้ได้มากกว่า 20 นาที ต่อครั้งน่ะค่ะ ถ่ายบ่อยฉี่บ่อย เดี๋ยวก็หายค่ะ

แม่ต้องให้ทานนมทุก2-3ชั่วโมงเพื่อให้น้องถ่ายและฉี่ค่าเหลืองออกเร็วๆ เช้ารับแสงแดดอ่อนๆเล็กน้อยไม่งั้นเหลืองมากอาจจะได้กลับไปเข้าตู้อีกค่ะ

บ้านนี้ค่าเหลืองกว่าจะลด 10 กว่าวัน กินนมแม่เยอะๆๆค่าเหลืองก็หายแล้ว แต่ห้ามกินน้ำถ้าคนแก่บอกนะคะ...หมอห้าม ให้กินได้ตอน 6 เดือนขึ้นไปนะ

2y ago

นมผงเลยค่า

น้องบ้านนี้ก็เคยเหลืองค่ะ ปลุกน้องกินนมทุก2ชั่วโมงนะคะแม่ จะกินมากกินน้อยก็ต้องพยายามให้น้องกินให้ได้ค่ะ ตอนเช้าๆพาออกไปอาบแดดด้วยค่ะ

บ้านนี้ ตอนคลอดน้องตัวเหลือง 2 วันต้องส่องไฟ พอพาน้องกลับบ้าน แม่อัดแต่นม ทุก 2-3 ชมนะคะ ต้องปลุกน้องกินนม ด้วยค่ะ ถ้าน้องไม่กินก็ต้องบังคับ

เป็นเหมือนกันค่ะ ออกจากโรงพยาบาลมาคนแก่แถวบ้านแนะนำให้อุ้มตากแดดอ่อนๆตอนเช้าๆค่ะ ตอนนี้น้อง3ขวบแข็งแรงดี ไม่เคยไปหาหมออีกเลยค่ะ

ลูกคนแรกเข้าส่องไฟ 2 รอบ หมอให้งดนมแม่ ค่าเหลืองลดลง หมอสรุปว่าเพราะนมแม่ ก็ให้กลับบ้าน แล้วกินนมแม่ตามปกติ เหลืองไป 2.5 เดือนค่ะ

2y ago

หิว ให้นมผงเสริมไปค่ะแม่ อย่าคิดมาก นมผงนมแม่ก็โตค่ะ ให้ความรักความเอาใจใส่ แต่ถ้าพอทำได้ก็ให้เข้าเต้าบ้างค่ะ ส่วนใหญ่จะติด เค้าจะมีความสุข เราก็ได้กอดเค้าด้วย แต่ไม่อิ่มก็เสริมนะคะ เอาให้อิ่มท้อง

ให้นมแม่นะคะทานเยอะๆ น้องจะขับมาทางอึและฉี่บ้านนี้โชคดีที่น้องค่าตัวเหลืองน้อยมากขนาดเนิสเซอรี่ยังตกใจ55 สู้ๆนะคะแม่✌🏻

ให้กินนม ทุก2-3 ชม และตอนเช้าอุ่นแดดอ่อน ถอดเสื้อถอดกางเกงเลยคับ ถ้าอากาสไม่หนาวเกินนะคับ ไม่กี่วันน้องตัวไม่เหลืองคับ