ตั้งครรภ์ได้8เดือนครึ่ง

ขอสอบถามคนรู้หน่อยค่ะ ท้องได้8เดือนครึ่งแล้ว มีอาการ ท้องแข็งแล้วจะแน่นหน้าอกหายใจไม่ออก แล้วก็เหนื่อยเพลียมาก #อาการแบบนี้มันจะเป็นอะไรไหมคะ #ขอบคุณคำตอบล่วงหน้าค่ะ

9 ตอบกลับ

บ้านนี้27wก็ท้องแข็งบ่อยๆนะคะเพราะทำงานบ้าน แต่นั่งสักพักก็หายค่ะ ทีแรกก็กังวล แต่สังเกตน้องดิ้นแล้ว คงไม่มีอะไร เพราะน้องดิ้นเก่งมากและดิ้นเป็นเวลาๆเดิมทุกวัน

เป็นเหมือนกันค่ะ 34 วีค + 1 ท้องแข็งบ่อย จุดเสียดแน่นหน้าอก วิธีผ่อนคลายของแม่บ้านนี้คือนั่งตัวตรงยืดแขนไปด้านบนทีละข้างสลับกันจนกว่าจะดีขึ้นค่ะ แม่ลองทำดูนะค่ะ

3y ago

อาการเดียวกันเลยค่ะจุกแน่นหน้าอกแต่ของเรามีร้าวไปที่หลังด้วย(กังวลมาก)

เราก็เป็นค่ะ ตอนน้องดิ้นหรือตอนท้องแข็งจะเหมือนหายใจไม่ออก เราคิดว่าลูกถีบ ไม่น่าผิดปกติค่ะ เพราะซาวด์วันนี้หมอก็บอกไม่มีอะไรผิดปกติค่ะ

รีบไปหาหมอดีกว่าค่ะ เพราะบ้านนี้ตอนท้องแรกท้องแข็งเน้นหน้าอก ก็คลอดก่อนกำหนดค่ะ

ถ้าท้องแข็งแล้วแน่นหน้าอกต้องไปหาหมอนะค่ะอันตรายเสี่ยงคลอดก่อนกำหนดนะค่ะ

ไม่เป็นไรค่ะ อาการปรกติ คุณแม่พยายามหายใจลึกๆยาวๆ พักผ่อนมากๆนะคะ

บ้านนี้เป็นบ่อยคะพอไปโรงบาลก็โดนหมอด่าไล่กลับตลอด

3y ago

ใช่คะแม่