สอบถามข้อมูลเรื่องการเจาะน้ำคล่ำ

ขอสอบถามข้อมูลเรื่องการเจาะน้ำคล่ำหน่อยคะ.พอดีเราไปฝากครรภ์มา.อายุครรภ์ตอนนี้ 6สัปดา.แต่เราอายุ35ปี11เดือน.หมอบอกว่าเราเสี่ยงในการตั้งครรภ์ อาจมีบุตรที่ไม่สมบูรณ์ หมอแนะนำให้ไปเจาะตรวจน้ำคล่ำคะ หมอพูดเร็วๆงงๆเราฟังไม่ถนัดเหมือนเค้ารีบมาก เราก็ไม่กล้าซักถามกลัวเค้าลำคาญ.เพราะดูเหมือนหมออารมบ่อจอยด้วย เป็นหมอผู้ชาย เราไปฝากครรภ์วันแรกไม่เจอหมอ พยาบาลให้ฉี่กับเขาเจาะเลือดไว้ แล้วก็ให้จ่ายตังไว้ ร่วมค่าบริการและค่าฝากครรภ์ 1690บาท จ่ายตังเสร็จก็ให้กลับเลย.นัดมาอีก วันที่10/3/62ให้มาเอาสมุดฝากครรภ์ให้ยามา2อย่างจ่ายอีก700 แต่ผลเลือด ผลฉี่ที่เคยเอาไปก็ไม่แจ้งเลยคะ.พอรู้ว่าอายุ35ก็ให้ไปตรวจน้ำคล่ำ และบอกว่าต้องไปตรวจเองที่อื่นที่นี้ไม่รับ การฝากครรภ์หมอเป็นแบบนี้ ใช่มั้ยคะ จะได้ไม่คิดมาก รู้สึกเหมือนไม่ได้รับการใส่ใจ

11 ตอบกลับ

แม่ฝากที่คลินิกหรือรพ.ค่ะ

6y ago

คือเราไม่สนใจประกันสังคม อะไรหรอกคะ สวัสดิการมี ก็รับไป แต่การคลอด เราก็ต้องสำรองจ่ายเองก่อนใช่มั้ย.ซึ้งมันก็เงินเรา มาตรวจ ก็เงินเรา แต่ไม่มี คำแนะนำ อะไรเลย มันก็น่าเสียดายเงิน เสียดายเวลา เผลอๆเรากลัวไม่มีโอกาสรู้ เหตุการ ระยะการตั้งครรภ์ของเราด้วย ว่าเหตุ อะไรที่ต้องแก้ไข มั้ย คิดว่าต้องเปลี่ยน หมอแล้วละ