ลูกท้องอืด

ขอวิธีให้ลูกหายท้องอืดไวๆหน่อยค่ะลูก1เดือน20วันพาไปหาหมอหมอบอกน้องท้องอืดหนักมากแต่ยังไม่ให้ยาเพราะน้องยังเด็กพยายามจับเรอหลังกินนมตลอดแต่น้องเรอยากสงสารน้องร้องนานขอวิธีหน่อยค่ะ

8 ตอบกลับ

ทามหาหิงค์ค่ะแม่ ทาที่ท้อง-หลัง-อุ้งมือ-อุ้งเท้าแล้วก็ตรงกระหม่อมค่ะ อีกวิธีแม่ลองพิมหาในยูทูปนะคะ วิธีช่วยไห้ทารกหายท้องอืด จะมีวิธีนวดกระตุ้นช่วยอยู่ค่ะ ทางนี้ท้องอืดพุงกางเป็นอึ่งไข่เลยค่ะ ใช้มหาหิงค์กับนวดๆท้องแล้วก็จับเรอบ่อยๆค่ะ ค่อยๆดีขึ้นเรื่อยๆ น้อง1เดือน 19วันแล้วค่ะ

12mo ago

ใช้มหาหิงค์เหมือนกันค่ะ

ท่ามหาหิงส์ค่ะ ลองท่าอุ้มเรอท่าอื่นค่ะ จับนั่ง หรืออุ้มพาดบ่า ส่วนตัว อุ้มพาดบ่าจะเรอเร็วกว่าจับนั่งค่ะ

เป็นช่วงแรกๆ ตอนนี้พยายามให้นมแม่มากที่สุดค่ะ นมแม่ย่อยง่าย นมผงเลือกย่อยง่ายลดอาการแหวะนม ท้องอืด

12mo ago

น้องทานนมแม่ล้วนเลยค่ะน่าจะเป็นเพราะแม่กินหมูกะทะมั้ยคะ🥹

ลองเปลี่ยนมากินนมตัวนี้ไหมคะ ลูกเราทานตัวอื่นท้องอืด ถ่ายยาก มาเจอตัวนี้หมดปัญหาเลยค่ะ

12mo ago

ตอนนี้น้องกินนมแม่ล้วนค่ะ🥺

อยากรู้ค่ะอาการน้องเป็นยังไงหรอคะ ทางนี้ก็1เดือนกว่าๆ ลูกคนแรกค่ะกังวลไปหมด

มหาหิง ทาท้องคะ หรือหัวไพลสดตำแล้วมาทาท้องช้วยได้คะ

12mo ago

ขอบคุณมากค่ะ🥺

ทามหาหิงค์ แล้วลองเปลี่ยนท่าอุ้มเรอดูค่ะ

มหาหิงค์ทาท้องได้ค่ะ