ตอนนี้ไอมากเลยค่ะ ท้องได้8 สัปดาห์ มีวิธีแก้ไขยังไงบ้างค่ะ เวลาไอเกร็งท้องมากเลยค่ะ อันตรายต่อลูกในท้องไหมค่ะ

ขอวิธีแก้ไอด้วยค่ะแม่ๆ

2 ตอบกลับ

วิธีการบรรเทาอาการไอแห้งระหว่างตั้งครรภ์นั้น สามารถทำได้ด้วยการ ดื่มน้ำให้มาก และพยายามไม่ให้ร่างกายขาดน้ำในระหว่างตั้งครรภ์ ดื่มน้ำอุ่นผสมมะนาว ผสมน้ำผึ้งลงไปในน้ำดื้ม เพราะน้ำผึ้งมีส่วนช่วยให้อาการไอแห้งนั้นดีขึ้น แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น คุณแม่ควรเช็คกับคุณหมอก่อนนะคะว่า สามารถดื่มได้หรือไม่ เพราะร่างกายและอาการตั้งครรภ์ของคุณแม่แต่ละท่านนั้นต่างกัน พักผ่อนให้เพียงพอ และพยายามงีบหลับสัก 5 - 10 นาทีในระหว่างตั้งครรภ์