ทารก4เดือน

ขอวิธีเริ่มให้ลูกหัดกินนมผงต้องทำยังไงบ้างคะ ปกติน้องทานนมแม่ล้วน แม่กลับไปทำงานไม่ค่อยมีเวลาปั้ม เลยอยากหานมเสริมให้ลูกน้อย ต้องเริ่มด้วยวิธีไหนคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

4 ตอบกลับ

บ้านนี้แรกๆน้องก็ไม่กินนมผงค่ะ แม่มาลองชงนมผง1ช้อนต่อน้ำ2ออนค่ะน้องก็กินทีละนิดค่ะ ชงแค่ครั้งละ2ออนค่ะ (ถ้าน้องกินได้ค่อยเพิ่มความเข้มข้นของนมค่ะ) ชงเยอะน้องไม่กินให้ค่ะ น้ำนมแม่ไม่พอให้น้องกินก็เลยต้องเสริมนมผงค่ะ

10mo ago

งื้ออ บ้านนี้พอเข้า4 เดือนกินน้อยลงไปเยอะเลยค่ะ น้ำหนักไม่ขึ้นเลย แต่แม่ก็ไม่ซีเรียสเพราะ8โลแล้ว ถึงกับต้องบังคับให้กินนม ขอร้องให้กินกันเลยทีเดียว

แม่บ้านนี้ก็เพิ่งหัดน้องกินตอน4เดือน นมผงตัวที่ซื้อมารอบแรกน้องไม่กิน เราก็เลยลองเปลี่ยนซื้อยี่ห้ออื่นมาสรุปน้องกินค่ะ ถ้าน้องไม่กินน้องอาจจะไม่ชอบก็ได้ค่ะ

10mo ago

ไม่จำเป็นต้องเพิ่มน้ำในนมผง แม่แอบกลัวน้องจะขาดสารอาหาร

ลองสลับดูค่ะแม่อาจจะเป็นกลางวันนมแม่กลางคืนนมผง หรือกลางคืนนมแม่กลางวันนมผง ถ้าน้องถ่ายดีไม่ท้องอืดก็ค่อยเพิ่มรอบให้นมผงมากกว่านมแม่ลองดูค่ะ

10mo ago

ลูกเราก็4เดือน ปกตินมแม่ล้วน กำลังฝึกให้กินนมผง แต่ไม่กินเลย ไม่ดูดขวดเลย ต้องฝึกยังไง พอจะมีวิธีแนะนำไหมคะ

ของเราไปทำงานแต่ปั้มนมให้น้องมีบางมื้อที่นมไม่พอน้องก็จะกินนมผงได้ แต่อย่างแรกต้องกินขวดถ้าเด็กไม่กินขวด นมอะไรเค้าก็ไม่ดูดคะ