เพิ่มน้ำหนักลูกค่ะ

17 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้ทานตัวนี้ค่ะ แม่ท้องแรก #ท้องแฝด 11/4/65 นน. 1100 (เด็กตัวเล็กมาก) 9/5/65 นน. 1700 (มีภาวะโตช้าในครรภ์) 23/5/65 นน. 2100 (นน.พุ่งมาก รอดทั้งคู่แล้ว)❤️ คุณหมอบอกว่าเด็ก นน. น้อยมีภาวะโตช้าในครรภ์ แม่เริ่มทานนมแพะตั้งแต่ 18/4/65 แม่ทานแค่ตอนเช้าอย่างเดียว

น้ำเต้าหู้ ไข่ นม เน้นกินโปรตีน กินสลับกะนไปอย่าเน้นกินอย่างใดอย่างนึง ถ้ามีเวลาให้นอนเอนหลังเยอะๆช่วยได้ค่ะ บ้านนี้แม่ นน.ขึ้นมา 6.5 โล คลอดน้องออกมา 3,482 นน.ที่ขึ้นมาไปอยู่กับลูกหมดเลย

เน้นทานโปรตีนค่ะแม่ อย่าไปเน้นของหวาน แป้ง (คาร์โบไฮเดรต) เพราะอันนั้นคนที่อ้วนคือแม่ค่ะ เด็กในครรภ์เค้าโตด้วยโปรตีน ทานเนื้อสัตว์ที่ย่อยง่าย นม ไข่ อะโวคาโด้ ถั่วต่างๆ ธัญพืช ?

ไตรมาสสุดท้ายแล้วแม่บ้านนี้กิน นมถั่วเหลือง น้ำเต้าหู้ ไข่ 7เดือนท้องยังเล็กอยู่เลยคะ แต่เจ้าตัวเล็กดิ้นดีมาก

แม่นอนเยอะ ๆ ค่ะ หมอบอกว่าเวลาเราหลับเลือดจะไปเลี้ยงครรภ์มากหน่อย หลับพักผ่อนทานอาหารครบห้าหมู่ค่ะ

ไข่ เนื้อสัตว์ สารพุดนม แหล่งโปรตีน ผักผลไม้ค่ะ แป้งน้ำตาล คาร์โบไฮเดรต​ นน.อยู่​ที่​แม่คะ

กล้วยน้ำว้า ไข่ต้ม นมแลคตาซอยสูตรน้ำตาลน้อย บ้านนี้17w น้ำหนักขึ้นมาโลเดียวเิง

ไข่วันละ2ฟอง กับกล้วยน้ำว้า และก็นม เพิ่มน้ำหนักลูกได้ดีเลยค่ะ

2y ago

นี้ก็เป็นค่ะ กินทุกอย่างอันไหนดีก็กินไข่กล้วยนมกินวันละ3ฟอง นมสองกล่อง กล้วยบางทีกินเพลิน เเต่นำ้หนักก็ลงเเม่หมดค่ะ เเม่ไม่รู้จะทำยังไงเเล้ว นี้37วิคตรงนำ้หนักน้องเเค่2700. เเม่เลยคิดว่าปล่อยเเล้วค่อยมาเลี้ยงข้างนอกเอา

เรากินนมแพะค่ะ น้ำหนักลงลูกหมดเลย ไม่ลงแม่ ตอนนี้ 20w 3ขีดละค่าา

เน้นน้ำเต้าหู้คะ กินวันละถุง ไข่ และผลไม้จำพวกย่อยง่าย