สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ มีวิธีไหน ช่วยบรรเทาอาการแพ้ท้องได้บ้างค่ะ เราแพ้ท้องหนักมาก

ขอวิธีคุณแม่ที่เคยผ่านมาแล้วหน่อยค่ะ

19 ตอบกลับ

แบ่งมื้ออาหารค่ะ ไม่ทานหนักๆ ทานวันละ 5-6 มื้อเล็กๆ มื้อนึงไม่เกินครึ่งจานของมื้อปกติที่เคยทาน และทานให้ตรงเวลาทุกมื้อค่ะ ใน 6 มื้ออาจมีสลับทานนม ขนม ผลไม้ ถั่วแทนข้าวนะคะ ดื่มพวกน้ำขิงอุ่นๆก็ช่วยได้ค่ะ สู้ๆนะคะตอนที่แพ้ทำตามที่แนะนำไปค่ะ เลยแพ้ไม่นานประมาณ 2 อาทิตย์ก็หายค่ะ พอหลังจากช่วงที่แพ้แล้ว การแบ่งมื้ออาหาร ไม่ทานเยอะเกินไปก็ช่วยเรื่องกรดไหลย้อนด้วยค่ะคุณแม่ 😊

แครกเกอร์แห้งๆ ค่ะ อย่าปล่อยไห้ท้องว่าง อย่ารีบดื่มน้ำก่อนกินข้าว เพราะจะไปทำไห้กระเพาะเต็มก่อนละอวกออกมา คุณหมอบอกค่ะ

นอนพักผ่อนค่ะบ้านนี้ช่วยได้เยอะ หรือบอกหมอๆก็จะให้ยาแก้เมารถสีเหลืองๆมาค่ะ สู้ๆนะคะบ้านนี้หายแพ้ตอน5เดือนค่ะ✌✌

กินส้ม กินแครกเกอร์ค่ะ ดมมะกรูดฝานเป็นแผ่นๆ ยาแก้แพ้ท้องของหมอ แค่บรรเทานะคะ ยังไงก็ยังแพ้ค่ะ5555

บ้านนี้แพ้จนน้ำหนักลด4กิโล ต้องพึ่งยาแก้แพ้ค่ะ แม้แต่น้ำเปล่า ก็อาเจียนค่ะ

นอนพักก็ดีค่ะ อะไรที่เหม็นก็พยายามเลี่ยงค่ะ บ้านนี้เริ่มดีขึ้นแล้ว

เราแพ้หนักขั้นรุนแรง อ้วกเป็นเลือดได้แอดมิดไป3 วัน ทรมานสุด

น้ำขิง แครกเกอร์ อะไรไม่ช่วยเลยค่ะ อดทนจนครบ 4 เดือนก็หายค่ะ

ของเราแก้ด้วยการกินหวานค่ะ กินของหวานแล้วรู้สึกดีขึ้นค่ะ

น้ำใบเตยไม่ นต. น้ำขิง ไม่ นต. แบบจาง น้ำทับทิมคั้นสด ไม่ นต.