เห้ออออออออ

ขอระบายหน่อยนะคะ แฟนติดโควิดแต่เราไม่ติด ต้องแยกกันคนละมุม เรากลัวติดเพราะท้องด้วย กลัวเป็นอันตรายกับลูก แต่เราก็อดที่จะอยากดูแลเขาไม่ได้ แบบจะไม่ให้เข้าใกล้เลยก็ทำไม่ได้ ต้องค่อยปลุกมากินยา แอบเดินไปจับตัวบ้างว่าตัวร้อนมั้ย เราทำให้ได้แค่นี้จิงๆหรอ🥺 ตอนเราเสี่ยงสูงเขาแทบจะไม่ห่างจากเราเลยค่อยดูแลตลอดให้นอนแยกก็ไม่ยอม พอมาถึงทีเขาเป็น เราทำได้แค่นี้จิงๆหรอ😢🥺

3 ตอบกลับ

เอาลูกไว้ก่อนนะคะแม่ ยิ่งแม่ไม่ได้ฉีดวัคซีนต้องระวังให้มากขึ้น ถ้าอยากดูแลให้หมั่นล้างแอลกอฮอล์ทุกครั้งที่แตะตัวหรือของสิ่งเดียวกัน อย่าใช้ช้อน แก้วน้ำ ช้อนส้อมร่วมกัน ให้แยกออกมาเลย ใส่แมสอย่าขาด สู้ ๆ ค่ะแม่

ควรแยกกันค่ะ เพราะถ้าไม่แยกคุณจะติดแน่นอน และคนท้องมีความเสี่ยงมากกว่าคนปกติ ถ้าหนักเชื้อลงปอดคุณจะได้ใช้เครื่องช่วยหายใจนะคะ ห่วงลูกก่อนดีกว่าค่ะ เพราะร่างกายแต่ละคนไม่เหมือนกันค่ะ

เพื่อตัวแม่และลูกในท้อง เขาต้องเข้าใจค่ะแม่ อย่าคิดมากนะคะ ห่างกันระยะสั้นไว้ก่อนดีที่สุดค่ะ