..

ขอระบายหน่อยค่ะ เราเบื่อมากเลย. ตอนท้องเรากับแม่ย่าก็รักกันดีค่ะ พอคลอดเท่านั้นแหละยังกะศรัตรูเลย..น้องพึ่งได้ 5 วัน แม่ย่าเอะอะจะให้กินน้ำ ให้ทาแป้ง คือทาก็ไม่ได้อะไรมากค่ะเราบอกทาบางๆพอมันเป็นฝุ่น แต่แม่ย่าลงทียังกะจะขอหวย ลูกเราตัวขาวทั้งตัว ล่าสุดเกือบเข้าปากลูกละ. ลูกผื่นขึ้น เราบอกงดผ้าอ้อมก่อนก็ได้น้องอาจจะแพ้หรือมันอับไป ไม่ต้องใส่ตลอด กลางคืนใส่แพมเพิสเอา ก็ว่าจะใส่ทำไมเดี๋ยวผื่นขึ้นก็ทาแป้งน้องอีก. วันก่อนก็เอาออยไปเช็ดตาลูกเรา. พอลูกเราไอ ลูกเราร้องก็ว่าเราอาบน้ำนาน เเต่ไม่ถึง 10 นาทีด้วยซ้ำ ยิ่งใส่แป้งให้ลูกเราเยอะ เราบอกน้องหายใจหอบนะมันฝุ่นก็ไม่ฟังค่ะมีแต่จะดุ ล่าสุดบอกให้แฟนเราดัดขาน้องดึงขาน้อง..เราเพลียมากเลย ละขอเอาลูกเราไปเลี้ยงอีก..เห้ออออ เหนื่อยใจมากค่ะ.

2 ตอบกลับ

แข็งค่ะแม่ บ้านนี้แม่ย่าจะให้กินน้ำอย่างเดียวเลย แม่ต้องไปเรียนตอนเย็นฝากไว้ครั้งล่ะสามสี่ชั่วโมง กลับมาแอบเอาน้ำใส่ขวดนมป้อนลูกเราตลอด (น้องกินนมแม่ล้วน) แม่เลยแข็งใส่พูดนิ่งๆก็เบาลงหน่อย ล่าสุดให้ดูทีวีบอกหลานไม่ร้องหลานชอบดู แต่กลายเป็นว่าตอนนี้น้องไม่ยอมคว่ำจากก่อนหน้านี้แม่มีเวลาแม่หัดเค้าจนคว่ำได้แล้ว กลายเป็นพัฒนาการเค้าจะไม่ไปตามวัยเพราะมัวแต่จ้องทีวี เครียดเหมือนกันค่ะแม่ แข็งไปก็กลัวปัญหาแม่ผัวลูกสะใภ้อีก

ถ้าแม่ไม่แข็งใส่ ก็จะเจอแบบนี้เรื่อยๆค่ะ ลูกเป็นสิทธิ์ของเราค่ะ