สามี

ขอระบายหน่อยค่ะ ตั้งเเต่ตั้งครรภ์ จนคลอด สามีเราแทบไม่เอาใจใส่อะไรเลย ตอนตั้งครรภ์ก็ทะเลสะกัน เราร้องไห้ก็ทำให้เราร้องซ้ำๆ จนคลอด อยู่รพ.เขายังออกไปเที่ยวกับเพื่อนได้ทั้งๆที่เราเจ็บเเผล ทั้งๆที่ลูกก็อยู่รพ. พอกลับไปอยู่บ้าน ลูกอายุได้7วัน ก็ไปทำงาน เเต่เป็นงานที่ได้พักที่อื่น เราคุยกันหลายครั้งมาก เรื่องงานนี้ เเต่เขาก็ยังจะอยากทำ ทั้งๆที่เราไม่เคยได้กับเขาเป็นก้อนเลย กลับมาบ้านครั้งไห้ก็มาเอาที่เราไป ทั้งๆที่เราไม่ได้ทำงาน เขาทำแต่บอกว่าไม่มีเงินใช้ เลี้ยงลูกว่าเหนื่อยเเล้ว มาเจอแบบนี้เหนื่อยกว่าเดิมเลยค่ะ หนักไปกว่านั้นคือดูออกได้เลยว่าเขาไม่เห่อลูก ดูไม่เอาใจใส่มากๆ อุ้มลูกไม่ถึง10ครั้ง ไม่เคยเล้นกับลูก ไปทำงานเเทบจะไม่ถามหาลูกเลยสักนิด ผ้าอ้อมเปื้อนอึลูกยังไม่เคยซัก มันสุดๆเเล้วจริงๆค่ะ ไม่ได้กลัวที่จะไม่มีสามี เเต่สงสารลูก ลูกก็ยังเล็กมากๆ ทำไงดีคะ ???

2 ตอบกลับ

อ่านแล้วเห็นภาพ และเข้าใจคุณแม่มากๆ เรื่องนี้มันเหมือนเขาไม่ได้จะมีแค่เรา หยุดแค่เรารึเปล่า ?? ถามใจคุณแม่ดูคะ คิดจะสร้าางครอบครัวด้วยกัน มันจะไม่เป็นแบบนี้นะคะ ลองตัดสินใจให้เด็ดขาดดูคะ ว่าจะอยุ่อย่างเริ่มต้นชีวิตใหม่ หรือ อยู่แบบนี้ เราไม่ควรทะเลาะกัน ในเรื่องซ้ำๆ การปรับความเข้าใจกันมันคือสิ่งที่ดีที่สุด การเอาใจใส่ ใส่ใจ ดูแล เราเห็นเขาไหมในข้อนี้ ถ้าแม่ตงิดใจ ว่าไม่ใช่ ก็ตัดสินใจนะคะ ถ้าฝืนคบ รอดูเขา เเล้วเขายังซับพอสเราอยุ่ อันนี้ก็ไม่เสียหาย แต่นี้ดูๆแล้ว แม่.. อยากให้ลองคิดดูดีๆคะ ขอเป็นกำลังใจให้ด้วยใจจรืงนะคะ ผ้อนคลายคะ

คนเป็นแม่เป็นทุกสิ่งให้กับลูกเสมอ แม้ว่าเขาจะขาดสิ่งหนึ่งสิ่งใดไป