ขอพื้นที่ระบายหน่อยนะค่ะ

ขอพูดแบบตรงๆนะค่ะ เราคิดว่าคงมีคนที่ตกอยู่ในสถานะการณ์แบบเรา ลูกเราพึ่งคลอดได้1เดือน13วัน ก็มักจะมีพวกหัวโบราณ มาติเรื่องการเลี้ยงลูกของเรา โดยเฉพาะพ่อสามีเราเอง. เขามาบ่นว่าเราอุ้มลูกไม่เป็นบ้างล่ะ เพาะเราชอบอุ้มลูกพาดบ่า หลังน้องกินนมเสร็จ และเราก็จะปล่อยให้น้องอยู่แบบนั้นจนน้องหลับค่อยเอาน้องไปนอน เค้าก็บ่นว่าลูกเราจะหลังโก่ง พอน้องสะอึกก็บ่นว่าเราไม่เอาน้ำให้ลูกกิน เราใส่แพมเพิสให้น้อง ก็ติว่าลูกจะขาโข่ง พอน้องร้องไห้ก็ว่าน้องหิวข้าวป้อนข้าวได้เเล้ว อ้อ! ที่สำคัญ ลูกเราเป็นท่อน้ำตาอุดตันข้างหนึ่ง มักจะมีขี้ตาตลอด เมื่อก่อนเยอะมากจนน้องลืมตาไม่ได้ เราก็พาน้องไปหาหมอ หมอบอกว่าน้องไม่เป็นอะไรหรอก ให้เรานวดหัวตาบ่อยๆก็จะหายไปเอง ตอนนี้เรานวดได้เกือบเดือนแล้ว ขี้ตาเกือบจะไม่มีแล้ว แต่เขามาติว่าเพราะเราอ้วนไง ลูกก็เลยออกมาไม่สมประกอบ. แต่สิ่งที่เขาว่าไรมาเราทำเป็นหูทวนลม ไม่ทำตาม และก็บอกว่าเราจะทำตามหมอบอกเท่านั้น เค้าก็มาว่าเราว่าไม่รู้จะเชื่อหมออะไรนักหนา ที่หมอพูดมาเชื่อได้ที่ไหน !เขาไม่มีประสบการณ์เลี้ยงลูก เขาเรียนแค่ในตำรา คือถ้าไม่เห็นเป็นพ่อสามีนะ เราก็อยากจะบอกนะว่านี่ลูกเรา ไม่ต้องมาสอน ! ว่าล่ะก็เหนื่อยแค่เลี้ยงลูกก็เหนื่อยพอแล้วนะ คือไม่อยากฟังอะไรซ้ำๆแทบทุกวัน มันรำคาน และเราไม่ไช่เด็กๆแล้วป่ะ อายุ25-26แล้วนะ แม่ๆบางคนคงเคยเจอ แบบนี้ใช่ไหมค่ะ และทนกันได้ยังไง (ขอโทษที่บ่นยาวนะค่ะ ที่จริงก็ยังมีอีกเยอะเลยที่เค้าว่ามา กับคนหัวโบราณอีกหลายๆคน)

14 ตอบกลับ

บ้านนี้หูทวนลมไปเลยจ้าเดี๋ยวเหนื่อยก็หยุดเองค่ะ5555 ตอนลูกเรา2เดือนบอกให้ป้อนกล้วยไม่พซื้อกล้วยมาให้ป้อนอีก เราก็ไม่ป้อนเราก็กินเองจนหมด5555

5y ago

เยี่ยมเลยค่ะ