สามีมีโลก 2 ใบ เราก็ดันมาเป็นซึมเศร้า

ขอพื้นที่ระบายหน่อยนะคะแม่ๆ สามีเรามีโลก 2 ใบ หรือเรียกง่ายๆว่าเค้ามีเมีย 2 คนค่ะ ขอเท้าความก่อนนะคะว่าเราและสามีนับถือศาสนาอิสลาม การมีเมียมากกว่า 1 คนในอิสลามจึงไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรถ้าให้ความยุติธรรมแก่ทุกฝ่ายมากพอ แต่ส่วนตัวในใจเราลึกๆเรารับเรื่องนี้ไม่ได้เลย มันแย่มากๆเวลาต้องทนเห็นเค้าไปอยู่ไปใช้เวลากับอีกบ้านแล้วปล่อยเรานอนร้องไห้อยู่คนเดียว ตอนนี้ท้องได้ 6 เดือนกว่าแล้วค่ะแม่ๆ ทนกับโลก 2 ใบของเค้ามาเป็นปีแล้ว แต่คิดไว้ว่าถ้าคลอดลูกเราคงไม่ทนอีกต่อไป เราเจ็บ เราจุก เราระบายกับใครไม่ได้ หลายคนตั้งคำถามกับเราว่าทนทำไม? ถ้าให้ตอบตามตรงก็คงได้แค่ตอบไปว่าเรารักเค้า แต่ความรักของเรามันกลับทำร้ายอย่างแสนสาหัส แถมตอนที่เรากำลังจะหยุดทุกอย่าง ดันกลับมาท้อง เราต้องทนอุ้มท้องให้เค้า เคยคิดฆ่าตัวตาย แต่ไม่สำเร็จ เพราะมีคนพาส่งโรงพยาบาลได้ทัน สามีขอไว้แค่ว่า รักษาลูกให้เค้าก็พอ เราเกลียดตัวเองมากๆค่ะตอนนี้ เกลียดขนาดที่เงาในกระจกของตัวเองยังไม่อยากจะมอง เกลียดที่ตัวเองไม่เข้มแข็งพอให้ลูกได้ เกลียดที่ใจยังจมกับความทุกข์เดิมๆที่มันวนกลับมาทำร้ายเราซ้ำไปซ้ำมา และเกลียดที่รู้สึกว่ายิ่งสู้ยิ่งหมดกำลัง ในหัวมีแต่คำว่าทำไมเราเป็นแบบนี้😭😭😭

1 ตอบกลับ

การที่จะแต่งใหม่นั้นต้องยอมรับจากภรรยาคนแรกให้ได้ก่อน ถ้าไม่ได้ก้อไม่สามารถมีได้นะค่ะ แต่ถ้าคิดว่าตัวเองทนไม่ได้กับสภาพแบบนี้ก้อเลิกไปเลยค่ะ อย่าทนเพราะมันจะส่งผลกับลูกในท้อง อย่าคิดว่าขาด ผช คนนึงแล้วจะอยู่ไม่ได้ เราโตมาได้อย่างไงค่ะ คิดแบบนี้แล้วมองดูลูกเรานะว่าเราจะอยู่หลังจากนี้เพราะใคร