เหนื่อยเหลือเกิน มีใครเคย ถอยออกมาทั้งที่ยังรัก ไหมคะ

ขอพื้นที่ระบายหน่อยนะคะ ประสบการณ์ ที่ทำให้เราอยาก ถอยออกมาทั้งที่ยังรัก ค่ะ

เหนื่อยเหลือเกิน มีใครเคย ถอยออกมาทั้งที่ยังรัก ไหมคะ
131 ตอบกลับ

คุณแม่คะ เราคิดว่าเราเลี้ยงลูกเองได้ไหมคะ เพราะทุกวันนี้เหมือนคุณแม่ก็ตัวคนเดียวอยู่แล้วมีสามีก็ไม่ได้ช่วยอะไรมีแต่ภาระเพิ่มขึ้น ถ้าตัดสินใจเลิกได้เลิกเถอะค่ะ เพราะยังไงมีเขาก็ลำบากแล้วถ้าไม่มีเขาก็จะลำบากน้อยลงนะคะ หรือกลับไปอยู่กับพ่อแม่ก็ได้นะคะ อย่างน้อยพ่อแม่ก็ช่วยเราเขาไม่ทิ้งเราหลอกค่ะ สู้ๆนะคะคุณแม่ เหตุกลางคล้ายๆเราเลยแต่สามีเค้ากลับตัวได้ เค้าเองก็ท้อง 22wค่ะ สู้ๆนะคะคุณแม่เพื่อลูกเรา

ควรเลิกกะสามีค่ะ เพราะอยู่ก็เหมือนเป็นตัวถ่วง เรา แถมเป็นภาระเราอีกค่ะ ผู้ชายเห็นแก่ตัว เอาแต่ความสุขตัวเอง ไม่สนใจความเป็นอยู่ครอบครัว เหมือนเขายังไม่มีความคิดเป็นผู้ใหญ่ คิดจะกินจะเที่ยวใช้เงินไปวันๆ แม่ทนไปก็เหนื่อยเปล่าค่ะ ถามตัวเองว่ามีความสุขไหมที่มีเขาอยู่ หรือถ้าไม่มี มันมีความสุขมากกว่าคะ ดูแล้วแม่เป็นคนเข้มแข็งหาเงินเก่งไม่ย่อท้อ ยังไงก็ขอให้สู้ๆนะคะ✌🏻✌🏻

จะเอาสามีมาเป็นภาระทำไม ทิ้งมันไปเถอะ ถ้าจะเเห็นแก่ตัวขนาดนี้ อย่างหวังว่ามันจะรักเราจริง แค่มาเกาะกินหรือเปล่าคิดเอา โตแล้ว จะเอาอะไร ลูกกับสามี ผช อะไร เฮี้ยที่สุด เหมือนน้องเขยเราเรย โคตรเกลียดเลย มาเกาะพ่อแม่ ผญ เขากิน เมียก้กำลังจะคลอด เสือกคิดไม่ได้ แดกแต่ท่อมใปวันๆ เงินก้ไม่เก้บ พูดเเล้วขึ้น ขนาดว่าไปเยอะแล้วมันยังหน้าด้านอยู่อีก

เข้าใจว่ารักสามีนะค้ะแต่มีแบบนี้แล้วอย่ามีสะดีกว่าค้ะ ออกมาใช้ชีวิตยุกับลูกเราจะดีกว่า หนูก้เคยเจอแบบพี่เลยค่ะ เคยมีลูกด้วยากันแต่น้องหลุดไปก่อนเขาเห็นแก่ตัวมากค่ะปากก็บอกให้เราเอาเด็กออก ตั้งแต่ลูกหลุดหนูก้ออกมาจากชีวิตเขาเลยค้ะ จนมามีชีวิตใหม่ที่ดีกว่าเดิมเจอคนที่รักเราดูแลดีทุกอย่าง ตอนนี้ท้องได้ 34+3 แล้วจ้า สู้เพื่อลูกนะค่ะ

เป็นเราเลิกตั้งแต่จะพาไปซื้อยาขับแล้วค่ะขนาดลูกตัวเองแท้ๆยังไม่รักเลย บ้านนี้ช่วงนี้ก็ทำงานคนเดียวค่ะอาการคล้ายๆกันมีเงินก้เอาไปหาความสุขเข้าตัวเองหมดใช้เงินแบบไม่คิดถึงวันข้างหน้า เราทิ้งจริงๆค่ะแต่เค้าขอโอกาสปรับตัวเราเลยให้ไปทุกวันนี้เค้ากลัวเสียลูกไปมากปรับตัวดีขึ้นมาเยอะแล้วค่ะ สู้ๆนะคะถ้าทนไม่ไหวก็อยู่ของเราเอง

เหนื่อยเพื่อลูกคนเดียวพอค่ะ คนอื่นนี่คือภาระมากๆ แนะนำให้เลิกเหมือนคุณแม่ท่านอื่นๆ แต่ถ้ายังทำไม่ได้ ก็อดทนอย่างเดียว แต่เป็นการอดทนที่ไม่มีประโยชน์เลยค่ะ ถ้าต้องการเสื้อผ้าเด็กแรกเกิด ส่งที่อยู่มานะคะแม่ ตอนนี้น้องที่บ้าน3เดือนกว่าแล้ว มีชุดแรกเกิดที่ไม่เคยใส่เลยหลายชุดค่ะ เดี๋ยวส่งให้ฟรีเลยค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ

เราเข้าใจนะคะว่าการเลือกเดินออกมามันลำบาก คนนอกอย่างเราอ่านก็ไม่สามารถเข้าใจความรู้สึกทั้งหมดของคุณแม่ได้ แต่อยากให้คุณแม่ได้ลองตรึกตรองดูดีๆ มูฟออนเร็วก็เริ่มใหม่เร็ว ยังไงเราก็เป็นคนหาค่าใช่จ่ายทั้งหมดอยู่แล้วไม่เห็นประโยชน์อะไรที่จะอยู่กับคนไร้ความรับผิดชอบและไม่เห็นความสำคัญของเรากับลูก ลองไตร่ตรองดูดีๆ นะคะ

มันก็ถูกของเค้านะเค้าแสดงพฤติกรรให้เห็นตั้งแต่แรกแล้วว่าจะไม่เลี้ยงเด็ก ไม่รับผิดชอบ เเต่แม่ก็ตัดสิ้นใจยังอยู่กับเค้า เพราะถ้าเป็นเรา เราเลือกที่จะออกมาตั้งเเต่ต้นเเล้วเพราะคำพูดของเค้าใม่ได้รักเราเเละลูกเลย แล้วจะไห้อยู่เลี้ยงเค้าทำไมในเมื่อเรามีนาทีต้องรับผิดชอบคือหน้าที่"แม่" ยังไงก็สู้ๆนะค่ะ

เปนกำลังใจให้นะคะคุณเข้มแข็งและเก่งมากจริงๆ​ ถ้าเปนเราคลอดออกมาคงไม่ให้ลูกใช้นามสกุล​พ่อและไม่ใส่ชื่อพ่อในสูติบัตรลูกแน่นอนค่ะ​ ป้องกันไว้ดีกว่าเผื่อในอนาคต​เกิดเราหมดความอดทนกับผู้ชายคนนี้ขึ้นมาจะได้ไม่ต้องมีปัญหา​เรื่องลูก​ๆที่เขาไม่อยากให้เกิด​ จะได้ไม่ต้องมาเรียกร้องสิทธิ​ทีหลัง

เค้าไม่เห็นค่าในตัวเราละลูกอย่าไปอดทนเลยค่ะ เพราะชีวิตเราไม่มีเค้าเราก้ออยู่ได้ แต่ถ้าไม่มีพ่อแม่ เรายุไม่ได้นะค่ะ นี่ก้อเคยเป็นค่ะ อดทนทำไมในเมื่อเราก้อมีมือมีเท้า ก้อเลี้ยงลูกจนโต 16 เเล้วค่ะ แต่โชคดีมีสามีใหม่ทีดีรักเราลูกเราเเละก้อพึ่งมีเจ้าตัวน้อยให้พ่อเค้าค่ะ เป็นกำลังใจให้สู้ๆๆ