ป้อนกล้วย

ขอพื้นที่ระบายหน่อยค๊า น้องข้าวหอม 3 เดือน 23 วัน ทานนมแม่ค่ะ ไม่ได้จะโพสหรือว่าอะไรน้ะค่ะ แค่ขอระบาย แม่สามีชอบให้เราป้อนกล้วยลูก เราไม่เคยป้อนเลย เค้าพูดกับเราทุกวันว่าทำไมไม่ให้กินกล้วย ตั้งแต่ วันแรกที่น้องออกจากโรงพยาบาลจนถึงทุกวันนี้ เค้าบอกว่าเปลืองนม ลูกจะได้อยู่ท้องไม่หิวนม แต่ลูกเรากินนมเราจากเต้าน้ะ เราบอกลูกเรายังเล็ก จะรอให้ถึง 6 เดือนก่อน มันอันตราย แม่สามีบอกกับเราว่าเรา มโนเก่ง เราอึดอัดมาก เราไม่ได้จะว่า ว่าการเลี้ยงลูกแบบเค้ามันไม่ดี แต่เราอยากเลี้ยงแบบที่หมอแนะนำ แบบที่มันวางใจได้ แม่อึดอัดใจมากเลย

ป้อนกล้วย
140 ตอบกลับ

ให้พาแม่สามีไปด้วยตอนหมอนัดฉีดวัคซีนและหาหมอ แล้วให้คุณหมออธิบาย ถึงจะยอมรับ เราทำมาแล้วได้ผล

4y ago

บ้านนี้บอกไม่เชื่อหมอ เลี้ยงแบบโบราณเด็กแข็งแรงว่างั้น

เลี้ยงตามหมอดีสุดค่ะ ลำไส้เด้กแต่ละคนไม่เหมือนกัน ป้อนไปอาจจะทำไห้ท้องอืดน้องร้องก็มีค่ะ

หัวอกเดียวกันค่ะเเม่ อยากกลับไปอยู่บ้านเเต่ก็ทำไม่ได้ สงสารลูก เราเครียดจนจะบ้าตายแล้ว

บ้านนี้ก้อยังไม่ให้กินค่ะตอนนี้สามเดือนค่อยกินตอนห้าหกเดือนค่ะคนแรกก้อเลี้ยงแบบนี้ค่ะ

บ้านนี้เลี้ยงตามหมอค่ะ​ ดีที่ไม่มีคนมาวุ่นวายแบบหัวโบราณ​ ไม่งั้นอิแม่อกแตกตายแน่ๆค่ะ

บ้านนี้คนแก่ให้ป้อน 6-7 เดือนเลยล่ะค่ะ เพราะเค้ากลัวหลานป่วย ไม่กล้าเอาอะไรให้หลานกินเลย

เชื่อตัวเองดีที่สุดค่ะ คนอื่นจะว่ายังไงช่างเค้าค่ะ เราเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้ลูกเสมอ

เหมือนกันค่ะพี่สาวของสามีก็แนะนำให้ป้อนกล้วยได้แล้ว แต่เรายังไม่อยากป้อนรอ6เดือนก่อน

คุ้มไหมคะคุณย่า ถ้าหลานเป็นอะไรขึ้นมา อย่าเอาความคิดโบราณมาใช้เลยนี่มันสมัยไหนแล้ว

ตามหมอค่ะ บ้านนี้เคยเชื่อพุใหญ่ ป้อนน้ำตั้งแต่ออกจาก รพ. สุดท้ายได้กลับเข้า รพ. ใหม่