ป้อนกล้วย

ขอพื้นที่ระบายหน่อยค๊า น้องข้าวหอม 3 เดือน 23 วัน ทานนมแม่ค่ะ ไม่ได้จะโพสหรือว่าอะไรน้ะค่ะ แค่ขอระบาย แม่สามีชอบให้เราป้อนกล้วยลูก เราไม่เคยป้อนเลย เค้าพูดกับเราทุกวันว่าทำไมไม่ให้กินกล้วย ตั้งแต่ วันแรกที่น้องออกจากโรงพยาบาลจนถึงทุกวันนี้ เค้าบอกว่าเปลืองนม ลูกจะได้อยู่ท้องไม่หิวนม แต่ลูกเรากินนมเราจากเต้าน้ะ เราบอกลูกเรายังเล็ก จะรอให้ถึง 6 เดือนก่อน มันอันตราย แม่สามีบอกกับเราว่าเรา มโนเก่ง เราอึดอัดมาก เราไม่ได้จะว่า ว่าการเลี้ยงลูกแบบเค้ามันไม่ดี แต่เราอยากเลี้ยงแบบที่หมอแนะนำ แบบที่มันวางใจได้ แม่อึดอัดใจมากเลย

ป้อนกล้วย
140 ตอบกลับ

ป้อนกล้วยย่อยยากค่ะขนาดแม่ให้น้องกินตอน 6 เดือนน้องถ่ายยากหลังจากนั้นก็ไม่ป้อน. จนน้องได้. 9 เดือนจึงป้อนอีกครั้งน้องถึงไม่มีปัญหาท้องผูกค่ะ ตอนนี้ ยังไงแม่ก็สู้ๆนะคะเข้าใจได้ถึงความอึดอัดค่ะ

บอกเค้าถึงข้อเสียของการป้อนกล้วยค่ะ และบอกไม่ต้องกลัวเปลืองนมเพราะแม่ให้นมจากเต้าไม่ได้ซื้อ และขอเลี้ยงลูกตามหมอแนะนำค่ะ ถ้าไท่เชื่อเวลาไปหาหมอพาเค้าไปด้วย แล้วแม่ถามหมอต่อหน้าเค้าเลยค่ะ

บ้านแฟนเราก็เปนค่ะ จะให้ป้อนกล้วย ตั้งแต่ได้ไม่กี่วัน เค้าบอกเค้าเลี้ยงลูกหลานเค้ามา เค้าก็ให้กินแบบนี้ เราเลยตอบกลับไปว่า จะเลี้ยงกันมายังไงไม่รู้ แต่นี่จะเลี้ยงนี้ เงียบค่ะ ตั้งแต่นั้นมา

คุณแม่เก่งแล้วค่ะ ต้องใจแข็งผู้ใหญ่บางคนก็หัวโบราณเกินไม่เคยเปิดใจชอบคิดว่าตัวเองรู้ทุกอย่าง เด็กจะเริ่มทานอย่างอื่นได้นอกจากนมแม่ก็ต้องอายุ6 เดือนขึ้นไป เหนื่อยใจกับผู้ใหญ่แบบนี้จริงๆ

เราก็เบื่อแม่สามีมากๆ ยุ่งทุกเรื่องขนาดอยู่คนละบ้านนะคะมาเช้ามาเย็น คือไม่ได้ช่วยอะไรเลยแถมยังมาพูดให้เรารำคานอีกมันหงุดหงิดมากๆเลยคะ แม่เรายังไม่ยุ่งเลยจะทำอะไรต้องถามเราก่อน

ให้เค้าเข้าใจถึงผลวิจัยในยุคปัจจุบันก่อนนะค่ะ สมัยก่อนเด็กที่ไม่ป่วยก็ถือว่าโชคดีมาก แต่เด็กที่เป็นโรคลำไส้กลืนกัน แล้วเสียชีวิตก็มาก ยังไงก็อ่านข้อมูลให้เค้าฟังนะค่ะ ใจเย็นๆ นะ

เปลืองนมยังงัยอ่ะ ก็นมเราจากเต้าไม่ได้หาซื้อ แล้วบอกแม่สามีด้วยว่ากล้วยสมัยนี้ไม่ได้เหมือนกล้วยสมัยก่อนละนะที่จะสะอาดปลอดสารพิษ รอให้ลูกแข็งเเรงพอก่อนค่อยให้กิน เย้าๆ แกไป

ไม่ป้อนค่ะ แถวบ้านแม่ก็บอกให้ป้อนแม่บอกไม่ป้อนค่ะเป็นอะไรมาคนจ่ายเงินก็คือเราไม่ใช้เขาแล้วเขานั้นแหละมโนเก่งว่าไม่อยู่ท้อง กระเพราะเขาเล็กนิดเดียวกินบ่อยคือเรื่องปกติค่ะ

จริงค่ะแม่ บ้านนี้เหมือนกันแต่เป็นคำของคนแถวบ้าน กินข้าวได้แล้ว กินน้ำได้แล้ว อิแม่เลยย้อนไป ฉันเลี้ยงลูกแบบมีการศึกษา ถ้ากินนมแม่แล้วลูกจะหิวตายป่านนี้คงไม่อยู่แล้วมั้ง

เคยได้ยินเหมือนกันค่ะ คนเฒ่าคนแก่บอกให้ป้อนกล้วย แค่ปลายเล็บตั้งแต่คลอดเลย ลูกจะตัวใส ผิวดี แต่เราไม่ได้ป้อนค่ะ ให้นมแม่ล้วน มันไม่มีเอกสารอะไรยืนยัน ไม่เสี่ยงทำดีกว่าค่ะ