ลูก 21 วัน

ขอปรึกษาแม่ๆหน่อยค่ะ พอดีลูกชอบร้องไห้จะกินนมตลอดเวลาตอนอยู่กับแม่ค่ะ กินจนล้นกระเพาะแต่ก็ยังจะกินอีก พอไม่ให้ก็แหกปากร้องไห้ค่ะ ทำยังไงดีคะ?

9 ตอบกลับ

ฝึกจุกหลอกเลยค่ะช่วยได้ค่ะ บางทีเค้าร้องเค้าไม่ได้หิวนะคะ ปากเค้าแค่อยากดูดตลอดเวลา ลูกเราก็เป็นเราใช้จุกหลอกเลยน้องดูดเพลินและหลับได้สบายค่ะ

4y ago

พยายามให้เขาดูดจุกฟลอกแล้วค่ะแต่เขาไม่เอาอ่ะค่ะ

ซื้อจุกปลอมให้ดูดค่ะ หัดให้ดูดก่อนนะค่ะ บางคนไม่ชอบ หัดสัก2อาทิตก้อชอบเอง ตอนหัดถ้าน้องไม่เอาอย่าบังคับนะค่ะเอาออกก่อน แล้วหัดบ่อยๆๆ

4y ago

พยายามให้เขาดูดจุกหลอกตั้งแต่ตอนอยู่ รพ.แล้วค่ะแต่เขาไม่เอาค่ะ นานๆทีถึงจะยอมดูดอ่ะค่ะ

บางทีอาจจะไม่หิวนะคะ แต่เราเอาปาก แกก็ดูดอะค่ะ ร้องไห้ไม่ได้แปลว่าหิวเสมอไปนะคะ คุณ​แม่ลอง อุ้มเล่นอุ้มเลดินบ้างนะคะ

เด็กไม่รู้จักอิ่มค่ะ ลองจุกหลอกอาจจะช่วยได้ อุ้มเดินค่ะ อดทนหน่อบนะคะช่วง 2-3 เดือนแรก น้องยังไม่ชินกับข้างนอก

แนะนำจุกหลอกค่ะ ลูกเราก็เป็นกินจนล้นแต่ไม่ยอมจะกินอีก จับน้องเรอด้วยนะคะจะได้ไม่อึดอัดท้อง

การดูดไม่ได้เเปลว่าน้องหิวเสมอไปค่ะ​ ลองจุกหลอกค่ะ

อาจจะเป็นอาการ Over feedingค่ะ

ลองให้จุกหลอกดูคะ

ลองจุกหลอกค่ะ