พี่ชายคนโตเริ่มน้อยใจ

ขอปรึกษาหน่อยค่ะแม่ๆ ที่บ้านมีลูก1คน ตอนนี้กำลังจะมีน้องให้เขาแล้ว แต่เขาดูไม่มีความสุข ดูกังวล ว่าเราจะรักน้องมากกว่า เขาชอบพูดว่าตัวเองจะเป็นหมาหัวเน่า ไม่มีใครรัก จะพูดแบบนี้อยู่เสมอ ทั้งๆที่เราก็บอกตลอดว่าไม่จริง แม่รักเท่ากัน ถึงจะมีน้อง แต่แม่ก็รักหนูเหมือนเดิม แม่อยากให้เขารู้สึกว่าน้องเกิดมาเผื่อเป็นของขวัญเขาไม่อยากให้เขาวิตกกังวลแบบนี้เลยค่ะ มีวิธีแก้มั้ยคะ

1 ตอบกลับ

มีคนพูดให้เขาได้ยินไหมคะ พอคลอดให้เวลากันคนโตมากๆนะคะ คนโตเขามีความรู้สึกเป็นแล้ว คนเล็กยังไม่มี แค่ร้องเฉยๆ พอคนโตเขารู้สึกได้รับความเอาใจใส่จากแม่เต็มที่แล้วเดี๋ยวเขาก็จะเอ็นดูน้องเองค่ะ เวลาน้องร้อง