ฉีดวัคซีนแล้วมีไข้

ขอปรึกษาหน่อยค่ะน้องอายุ9เดือน เมื่อวันพุธที่ 25 พาลูกไปฉีดวัคซีนหัดหัดเยอรมันคางทูมแล้วลูกพึ่งมีไข้เริ่มมีไข้เมื่อมะรื่นตอนเย็นๆและเมื่อวานกับวันนี้ น้องมีไข้ขึ้นประมาณ 38 องศา ไข้ขึ้นๆลงๆแต่มีไข้ตลอดพาไปหาหมอแล้วค่ะ3วันมาแล้วแต่ก็ยังไม่หาย อีกกี่วันไข้ถึงจะหายค่ะและมีวิธีดูแลยังไงบ้างคะ เช็ดตัวให้ตอนมีไข้สูงให้ทานยาลดไข้พอยาหมดฤทธิ์ไข้ก็กลับมาขึ้นสูงอีกเหมือนเดิมค่ะ น้องมีอาการอ้วกด้วยค่ะแต่อ้วกช่วงกินข้าวตอนเช้าครั้งเดียวค่ะ มีแม่บ้านไหนหลังฉีดวัคซีนตัวนี้แล้วมีไข้แบบนี้บ้างคะ

2 ตอบกลับ

ฉีดวัคซีนทุกทีมีไข้แบบนี้เค้าเรียกว่ายาที่ฉีดเค้าไปเข้าถึงทำงานดีนะค่ะทุกคน