#แชร์ประสบการณ์

ขอปรึกษาคุณแม่ๆหน่อยคะ พอดีว่าตอนนี้ท้องได้ 7เดือน เข้าไตรมาสที่3แล้ว ขาก็เป็นแบบนี้โดยไม่ทราบสาเหตุ โดยมีจุดแดงๆ แสบมาก คล้ายเหมือนอะไรกัด แต่ไม่ใช่เลย อยากทราบว่าคุณแม่ๆท่านไหนเคยเป็นบ้างคะ บอกเล่าประสบการณ์หน่อยค่ะ ขอบคุณค่ะ🙏

#แชร์ประสบการณ์
1 ตอบกลับ

น่าจะผื่นฮอร์โมนค่ะ เคยเป็นเยอะกว่านี้อีกค่ะ คันมากๆ

3y ago

ทาคาลาไมด์แก้คัน ลองใช้ครีมอาบน้ำก๊กเลี้ยงสีเขียว สลับกับเบตาดีนสีชมพูหรือเหลืองดูนะคะ พอช่วยบรรเทาได้ พยายามอย่าให้บริเวณที่คันร้อน หรือมีเหงื่อ หลังอาบน้ำ เช็ดตัวหมาดๆ ใช้น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นทาด้วยก็ได้นะคะ ค่อยตามด้วยคาลาไมด์