ท่อน้ำนมอุดตัน

ขอประสบการ์ณและวิธีจัดการกับนมคัดตึงและบีบไม่ออกด้วยค่ะ เจ็บปวดทรมานมากจนเป็นไข้ปวดหัว น้องพึ่ง8วันเองค่ะ แม่หัวนนมสั้นน้องจะดูดไม่ค่อนถึงลานทำให้หัวนมแตก#ใครมีประสบการณ์ ลูกคนที่สองแล้วค่ะ แต่อยากขอประสบการ์ณของแม่ๆท่านอื่นดู ##ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

ประคบอุ่นแล้วนวดๆคลึ่งๆ วิธีนวดนมดูในยูทูปเลยค่ะ เค้าจะสอนวิธีนวดเปิดท่ออยู่ นวดก่อนปั้ม 5-10 นาที (ส่วนตัวใช้มือบีบไม่หายค่ะ ต้องใช้เครื่องปั้มช่วย) ปั้มถ้ามีโหมดนวดสลับกับดูดด้วยจะดีมากเลย เราเคยปั้มได้ออกมาเป็นลิ้มๆเลยค่ะ โล่งเต้ามาก หลังจากนั้นไม่เคยปล่อยให้เต้าคัดเลย กลัวตันอีก