ประสบการณ์คลอดลูก

ขอประสบการณ์แม่ๆหน่อยค่ะ คืออาทิตย์หน้าเราเองโดนกระตุ้นปากมดลูก อายุครรภ์38w อยากทราบว่า ถ้าเราโดนกระตุ้นปากมดลูก ประมานกี่วันถึงจะคลอด ปากมดลูกเปิดง่ายกว่าเดิมมั้ยคะ เราเองมีลูกชายคนโตอายุจะเข้า5ขวบห่างกันกับลูกคนที่2เกือบ5ปี อาการเจ็บท้องจะเจ็บมากมั้ยคะ คือลูกชายคนแรกของเรา ไม่ได้มีการกระตุ้นอะไรเลยค่ะ เจ็บท้องราวๆ6ชั่วโมงได้คลอดเอง ฝากคนละที่กับคนน้องนะคะ แต่เราก็สงสัยว่าทำไมถึงโดนกระตุ้น ถ้ากระตุ้นจะเจ็บปวดกว่า การไม่กระกระตุ้นหรือป่าวคะ ขอประสบการณ์จากแม่ๆด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ????

1 ตอบกลับ

กระตุ้นไม่ค่อยเจ็บค่ะ หมอจะเอามือกระตุ้นค่ะ ถ้าเร่งคลอดถึงเจ็บท้องหนักค่ะ