น้ำนม

ขอประสบการณ์เรื่องการปั๊มนมช่วงแรกๆหน่อยค่ะ น้องยังไม่ได้เข้าเต้าตั้งแต่คลอด วันที่3แล้วค่ะ วันนี้นวดๆคลึงๆ จนปั๊มออกได้บ้างนิดหน่อย ขอวิธีเทคนิคทำให้หายคัดตึง เป็นปกติหน่อยค่ะ?

2 ตอบกลับ

ประคบน้ำอุ่น​ นวดคลึงแล้วปั๊มออกค่ะ​ แรกๆจะตึงบ่อย​ ปั๊มให้เป็นวินัยร่างกายจะค่อยๆจดจำว่าจะผลิตนมตอนไหน​ หรือให้ลูกเข้าเต้าแล้วปั๊มออกให้เกลี้ยงเต้านะคะ​ เรียนรู้ไปเรื่อยๆขอให้มีน้ำนมให้เบบี๋เยอะๆนะคะ​

ประคบน้ำอุ่น จ้า