แม่ๆบ้านไหนคลอดน้องแล้วน้ำหนักน้อยบ้างค่ะ

ขอประสบการณ์หน่อยค่ะ ? แม่บ้านนี้หมอบอกน้องตัวเล็ก 36w แล้วหนักแค่ 2,000 นิดๆ กลัวถึงกำหนดคลอดแล้วจะไม่เกิน 2,500 กลัวน้องไม่แข็งแรง บำรุงเต็มที่แต่น้ำหนักไม่ลงลูกเลย ????

24 ตอบกลับ

เพิ่มนน.ลูกในท้อง ให้เน้นทานโปรตีนเยอะๆค่ะแม่ ไข่ต้มวันละ 3 ฟองได้จะดีมากๆ แบ่งทานมื้อละฟองก็ได้ค่ะ นมวันละ 2 แก้ว/กล่อง ทานโปรตีนอย่างอื่นด้วยนะคะ พวกเนื้อสัตว์ต่างๆ, ถั่ว, เต้าหู้ ฯลฯ หลังทานอาหารประมาณ 1 ชั่วโมง ให้นอนพักผ่อนค่ะ จะทำให้สารอาหารลำเลียงไปสู่ลูกทางรกได้ดีขึ้น ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ นอนพักผ่อนให้รวมๆแล้ววันนึงถึง 8 ชม. และออกกำลังกายเบาๆวันละ 20-30 นาที ค่ะ (อันนี้ก็ช่วยให้สารอาหารลำเลียงทางรกได้ดีขึ้นเช่นกันค่ะ)

5y ago

อาทิตย์หน้าก็ 37 วีคแล้ว คลอดได้ค่ะ ไม่ถือว่าก่อนกำหนดนะคะ ช่วงที่เหมาะสมกับการคลอดก็คือ 37-42 วีคค่ะ

บ้านนี้คลอด 2,340 กรัมค่ะ มีภาวะครรภ์เป็นพิษตอนวีคที่ 35 ที่กินไปเลยไม่ลงน้องเท่าไหร่ เพราะรกเริ่มเสื่อม ช่วงนั้นอัดโปรตีนทุกวัน ดูแลตัวเองสุดสุด เพื่อให้น้องอยู่ในครรภ์ครบ 37วีค คุณหมอบอกว่าไม่ต้องกังวล เดี๋ยวมาโตข้างนอกได้ *โตได้จริงค่ะคอนเฟิร์ม .. ขอแค่น้องคลอดออกมาสมบูรณ์พอ น้ำหนักไม่มีผลกระทบอะไรค่ะ

5y ago

อ้วนน่าชังมากค่ะ 😊

ของเราตอนเเรกท้อง33สัปดาห์ลูกได้น้ำหนักเเค่1609กรัมเองค่ะ เลยลองเสริตหาดูว่าอะไรเพิ่มน้ำหนักเร็ว มีคนบอกว่ากินกล้วยกับไข่ค่ะเพิ่มดี เลยลองทางกล้วยวันละลูกสองลูกไข่กินทุกวันเลยค่ะเเทบทุกมื้อค่ะไข่เจียว ไข่ต้ม ไข่ดาวเอาหมดค่ะ สรุปซาวตอน35สัปดาห์อีกทีตอนนี้2240ค่ะ ลองดูน้ะค้ะ✌✌

5y ago

บ้านนี้เน้นเนื้อนมไข่กล้วยทุกอย่างแล้วค่ะ แต่แปลกไม่ลงน้องเลย 😂🤣😭

บ้านนี้ตอนท้องเป็นเบาหวานคุมน้ำตาลตลอดค่ะ ช่วง 36week หมอบอกลูกน้ำหนักน้อย 1800 - 1900 เองค่ะ เครียดอยู่เหมือนกัน แต่พอคลอดออกมาหนัก 2974 แข็งแรงมากค่ะ คลอดตอน 39week หมอบอกไม่เหมือนเด็กที่แม่เป็นเบาหวานเลย 😂 ไม่ต้องเครียดค่ะแม่ ยังพอมีเวลาบำรุงต่อไป

5y ago

ขอบคุณนะคะแม่ ตอนนี้เร่งบำรุงให้ได้มากที่สุดอยู่ค่ะ 😊

แม่บ้านนี้กิน นมแลคตาซอยวันล่ะ 3 กล่องกินข้าวจานละทัพพีเดียว ผลไม้กินบ้างไม่กินบ้างไจ่ไม่ต้องพูดถึงไม่กินเลยกินไม่ได้ ล่าสุดไปซาว 36+4 นํ้าหนัก 2,500 กรัม หมอบอกลูกตามเกณก้องงเหมือนกันไม่ค่อยกินข้าวนํ้าหนักลูกมาจากไหน

แม่บ้านนี้คลอดก่อนกำหนดคะ8 เดือนน้องน้ำหนักแค่2125 คะตัวเล็กมากตอนท้องแม่บำรุงหนักมากแต่ไม่ลงลูกเลยแต่น้องมาโตข้างนอกคะตอนนี้สองเดือนแล้วนำหนัก 5 โลกว่าแล้วคะ แม่ไม่ต้องกังวลนะคะเด่วน้องมาโตข้างนอกคะ

บ้านนี้คลอด 37 week นน. 2348 กรัมเองจ้า แต่น้องแข็งแรงคะ ตอนฝากครรภ์ นน.ดีมากเลย ชะล่าใจไปหน่อย ผลซาวน์มันเป็นแค่การคาดคะเนค่ะ บวกลบ 500 g. ตอนนี้น้อง 2 เดือน นน. เกือบ 5 โลแล้วค่ะ ขุนน้องข้างนอก 🥰🥰

5y ago

บำรุงให้มากที่สุด ค่อยมาขุนเอาด้านนอกเอาฝช่มั้ยค่ะ 🤣🤣

ทานน้ำเต้าหู้ตอนเช้า ไข่ต้ม2ฟอง กล้วยน้ำว้า2ลูกคะ ก่อนนอนนมแอนมันหรือนมหมีคะ และทานให้ครบห้าหมู่คะ แม่บ้านนี้ทานแบบนี้ทุกวันคะ น้ำหนักน้องขึ้นดีมากคะ29w1200g 33w2200g.แล้วคะ

5y ago

แม่ทานแบบนี้เหมือนกันค่ะ เพราะหมอสั่งเน้นเนื้อนมไข่ แต่น้ำหนักน้องก็เพิ่มขึ้นมานิดเดียว 😢

บ้านนี้ก้อให้กันคะ น้ำหนักไม่ลงลูกเลย ตอนนี้ 35 w หมอบอกน้ำหนักลูกไม่ถึงเกรณ์ บำรุงทุกอย่าง น้ำที่เขาว่า แอนมัม เพิ่นน้ำได้ดี แม่กินตั้งท้องก้อไม่ขึ้น ลูกเลย

5y ago

เหมือนกันค่ะ แปลกมากๆบำรุงดีทุกอย่างแต่น้ำหนักไม่ยอมลงลูก 😭😢

บ้านนี้ตอนประมาณ34วีคน้องน้ำหนัก1,817 แม่กลัวน้องน้ำหนักน้อย หลังจากอาทิตย์นั้นเลยบำรุงกินไข่ต้มทุกวันกินกล้วยอาทิตละหวี ตอนนี้36วีคหมอบอกน้องหนัก2,900แล้วค่ะ

5y ago

แม่ก็กินไข่ทุกวันกล้วยน้ำว้าก็ทุกวันนะคะ แต่น้ำหนักไม่ยอมลงน้องเลย 😭😭