คลอดพร้อมทำหมัน เจ็บไหมคะ

ขอประสบการณ์คุณแม่คลอดลูกแล้วทำหมันต่อเลยหน่อยจ้า เป็นลูกคนที่เท่าไรเอ่ย เจ็บเหมือนที่คิดไหมคะ 🤔ในคอมมูนิตี้ของเรา มีแม่ๆ กำลังตัดสินใจ ลังเลอยู่หลายคนเลยค่ะ

คลอดพร้อมทำหมัน เจ็บไหมคะ
34 ตอบกลับ

ไม่เจ็บทั้ง 2 อย่างค่ะ เราคบอดธรรมชาติ และวันต่อมาผ่าตัดทำหมันค่ะ มีแต่ปวดหลังจากการผ่าตัดค่ะ เพราะมดลูกลอยตัวขึ้นมาจากการที่หมอผ่าตัดทำหมันค่ะ (ทรมานคงเป็นอาการรอยาบ๊อกหลังหมดฤทธิ์ค่ะ นอนนิ่งๆไป7-8ชม.)