ขอบสอบถามหน่อยครับ เรื่องสะดือน้องมีกลิ่น

ขอบสอบถามหน่อยครับ น้องอายุ​ 6​ วัน สายสะดือมีกลิ่นนิดๆอะครับ เป็นเรื่องปกติรึป่าว ขอบคุณครับ

ขอบสอบถามหน่อยครับ
เรื่องสะดือน้องมีกลิ่น
8 ตอบกลับ

สะดือไม่แห้ง ควรเช็ดสะดือหลังอาบน้ำ เช้า เย็น ใช้สำลีชุบแอลกอฮอล์หมาดๆเช็ดจากโคนสะดือถึงปลายสะดือ เช็ดครั้งเดียวทิ้ง ส่วนที่โคนสะดือสำลีอาจใหญ่ไปใช้คอตตอนบัตชุบแอลกอฮอล์หมาดๆเช็ด เช็ดจนไม่มีคราบอะไรติดออกมา

4y ago

ตามนี้เลยค่ะ

หาหมอด่วน ทำความสะอาดไม่ดี อ่านวิธีทำความสะอาดสะดือลูก ทำตามคำแนะนำของแพทย์และสอบถามเพิ่มเติม

ควรจะรีบหาหมอค่ะ ถ้าช้าหรือปล่อยไว้นานอาจมีการติดเชื้อเพิ่มค่ะ

ปกติคะ พยายามเช็ดทำความสะอาดหน่อยนะคะ ป้องกันสะดือเป็นหนอง

ไม่ปกตินะคะ ต้องรีบพบแพทย์ค่ะ

ทำความสะอาด และใช้น้ำยาทา ทั่วไหมค่ะ.

4y ago

ยาอะไรหรอครับ​ แนะนำหน่อยครับ

ถ้ามีกลิ่นต้องรีบหสหมอนะค่

ไม่ปกติถ้ามีกลิ่น