ตาบวม ตาแฉะ มีขี้ตา

เมื่อคืนยังปกติ พอตื่นมาอีกวันน้องตาบวมข้างเดียว เพราะเมื่อคืนน้องนอนตะแคง เกี่ยวไหมครับ น้องอายุ9วัน ใครพอเป็นกันไหมครับ ขอบคุณครับ

1 ตอบกลับ

เด็กแรกเกิดมีอาการตาแฉะทุกคนค่ะ เนื่องจากท่อน้ำตายังไม่เปิด แนะนำให้นวดเบาๆที่หัวตาทุกเช้า ช่วยให้ท่อน้ำตาเปิดได้เร็วค่ะ