มีแม่ๆคนไหมที่ทำงานเกี่ยวกับสารเคมีบ้างไหมค่ะ พอดีเราทำงานแต่ได้กลิ่นบ่อยค่ะ ลูกจะได้รับอันตรายมั้ย

ขอบคุณสำหรับคำตอบนะคะ

มีแม่ๆคนไหมที่ทำงานเกี่ยวกับสารเคมีบ้างไหมค่ะ พอดีเราทำงานแต่ได้กลิ่นบ่อยค่ะ ลูกจะได้รับอันตรายมั้ยGIF
2 ตอบกลับ

มีส่วนค่ะคุณแม่ บ้านนี้ทำงานเกี่ยวกับจิวเวลรี่ ช่วงแรกไม่รู้ว่าตั้งครรภ์ สารบางอย่างที่ได้รับมีผลกับน้องแน่นอนค่ะ บ้านนี้มีภาวะแท้ง 2 ครั้งเลยค่ะ อาจจะต้องลองปรึกษาคุณหมออีกทีนะคะ ว่าหลีกเลี่ยงหรือป้องกันด้วยวิธีไหน แต่บ้านนี้ ออกจากงานแล้วค่ะ

3mo ago

คิดว่าจะออกจากงานเหมือนกันคะ ได้กลิ่นแล้ว เวียนหัวต้องเอายาดมดมตลอดคะ

เราเลยค่ะ ทำงานด้านสารเคมี ช่วงนี้พยายามเลี่ยงงานที่สัมผัสสารเคมี ย้ายไปทำงานด้านเอกสาร แต่ถ้าช่วงไหน เลี่ยงไม่ได้ ใส่ PPE แบบจัดเต็มเลยค่ะ เช่น แว่นตากันสารเคมี หน้ากากกันสารเคมีแบบมีไส้กรอง สู้ๆนะคะ 🫶🏻

3mo ago

ดูแลตัวเองด้วยนะคะแม่ ทางนี้คิดว่าจะต้องจากงานคะ