น้องได้1เดือนเต็ม เป็นตุ้มน้ำใสที่หน้ามา2อาทิตย์ 3-4วันที่ผ่านมาเอาน้ำเกลือเช็ดก็เป็นแบบนี้ เกิดจากอะไรค่ะ สงสารลูก😖 เป็นแรกๆไปหาหมอเขาบอกปกติของทารก

17 ตอบกลับ

น้องแต่ละคนปัจจัยการเกิดการแพ้ไม่เหมือนกันค่ะ อาจจะแพ้นม แพ้ผ้า หรือไรฝุ่น น้องยังเล็กเลยเกิดผื่นแพ้ง่าย บ้านนี้ก็เป็นค่ะ หาหมอภูมิแพ้ผิวหนังได้ยาน้ำกับยาทาผื่นมาหายค่ะ

แม่ไม่ต้องเอาน้ำเกลือเช็ดนะคะ เวลาอาบน้ำ แม่หยดเบบี้ออยสัก 2-3 หยด ในน้ำที่อาบล้างหน้าน้อง ทาด้วย fae&mae ค่ะ หากไม่ดีขึ้นหรือไม่หาย รีบพาไปหาหมอค่ะ

น้องทานนมแม่หรือป่าวคะ​ถ้าทานลองเลี่ยงอาหารเสี่ยงแพ้ดูนะคะแล้วทาครีมช่วย บ้านนี้แพ้นมวัวค่ะ​ ผื่นขึ้นร้องหนัก​ พองดละดีขึ้นค่ะ​

บ้านนี้ก็เป็นเป็นช่วงหนาวมากๆ ให้ท่ายาแก้พดผื่นของเด็กนะค่ะ ท่าไปเรื่อยๆเดียวก็ดีขึ้นเองค่ะ

ทาอีเซอร่าค่ะ บ้านนี้ก็กำลังเป็นค่ะ หมอบอกทาอีเซอร่า เดี๋ยวจะดีขึ้นเอง ก็ดีขึ้นจริงๆค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะแม่ กังวลเหมือนกัน สงสารลูกไม่รู้เจ็บหรือคันไหม

เป็นเหมือนบ้านนี้เลยค่ะ ใช้ยาของหมอตามรูปปัจจุบันหายเกลี้ยงค่ะ

บ้านนี้น้องก็เป็นค่ะซื้อยาตัวนี้มาทา2วันเริ่มหายล่ะค่ะ

2y ago

ใช้ตัวนี้เหมือนกันค่ะ ถูกใจมาก

ลองเอาวาสลินทาดูคะ น้องเป็นเหมือนกันตอนนี้จางลงเยอะเเล้วคะ

เหมือนหน้าน้องจะไหม้ๆนะคะแม่ ลองพาน้องไปหาหมอผิวหนังดูค่ะ