37วีคแล้วยังไม่ออกมาเลยค่ะ แม่ๆมีวิธียังไงกันบ้างคะให้คลอดไวๆ แต่มีอาการเจ็บท้องบ้างเป็นบางครั้งเจ็บไปถึงจิมิเลยค่ะ

16 ตอบกลับ

อายุครรภ์ 35+4 ท้องแข็ง ปวดหน่วง ปวดบีบ ทุก 10-15 นาที ร้าวลงขา ปวดตั้งแต่ ตี 5 จนถึงตอนนี้ ขยับตัวหรือเดิน น้ำตาแทบไหล แต่ไม่มีน้ำเดิน + ไม่มีมูก แบบนี้คือเจ็บเตือน หรือ เจ็บคลอดค่ะ ** ก่อนหน้านี้ก็มีอาการแบบนี้ค่ะ ** ไป รพ.หมอบอกปกติใกล้คลอด ** แต่รู้สึกวันนี้จะเจ็บกว่าวันก่อนๆ ** เลยลังเลอยู่ค่ะว่าจะไป รพ.ดีมั้ย กลัวหมอไล่กลับอีก 🥹🥹

10mo ago

ขอบคุณค่ะแม่

บ้านนี้คลอดตอน 37 w1d แต่ใจจริงอยากให้น้องครบกำหนดมากเลยค่ะ น้องคลอดก่อนกำหนดมา 20 วันเลย บ้านนี้ก่อนคลอดน้องไปช่วยเค้าเตรียมงานขึ้นบ้านใหม่ นั่งๆยืนๆ ตึงท้องมากๆค่ะ ตอนเที่ยงคืนน้ำคร่ำไหล มาเจ็บท้องช่วงตี 2 ก็ไป รพ.เลยค่ะ แต่น้องออกมาปกติดีนะคะ เป็นกำลังใจให้คุณแม่ อดทนหน่อยนะคะเดี๋ยวก็ได้เห็นหน้าเจ้าตัวเล็กแล้ว

แม่ไม่ต้องรีบจ้า ปกติผ่าคลอดหมอก็ให้ผ่าตอน 38วีค + ขึ้นไป บ้านนี้ท้องแรกคลอดตอน39+6ไม่มีปวดเตือนปวดปุ๊บอีก10ชั่วโมงคลอดเลยค่ะแม่

ส่วนมากทาง รพ เขาจะให้38W ค่ะถึงจะเรียกว่าครบกำหนดคะ แต่ถ้าอยากให้คลอดใช้พ่อพ่อตามคะ😅

10mo ago

ขอบคุณค่ะแม่

บ้านนี้37 ก็เงียบกริบเลยค่ะ ไม่มีว่าจะออก มีแต่ปวดเตือน ปวดหลอก ให้ดีใจ 😂

10mo ago

จริงค่ะแม่ นี่ก็เป็น

นั่งท่าผีเสื้อเลยค่ะ❤️ ท้องแรกก็นั่งท่าผีเสื้อ คืนเดียวเจ็บคลอดเลยค่ะ

10mo ago

ขอบคุณค่ะแม่

นั่งท่าผีเสื้อคะบ้านนี้นั่งยุ3-4วันปวดท้องถี่ไปโรงบาลเปิด3เซนเลยค่ะ

10mo ago

ขอบคุณค่ะแม่

เดินเยอะๆค่ะ นี่เดินจนคลอดก่อนกำหนดเลยค่ะ

บ้านนี้38แล้วจร้า ยังไม่แตกเลย

บ้านนี้38วีค เงียบกริบเลยค่ะ

10mo ago

บ้านนี้มีดิ้นแล้วเจ็บไปถึงจิมิเลยค่ะแม่ แต่ยังไม่มีวี่แววจะออกเลยค่ะ