ผ่าคลอดแบบบล็อคหลัง&ดมยา แม่ๆเลือกวิธีไหนกันมากที่สุดค่ะ

19 ตอบกลับ

บล็อคหลังดีกว่าค่ะแม่ ปกติถ้าแม่ไม่มีข้อบ่งชี้ว่าต้องดมยา หมอจะไม่เลือกทำนะคะ เช่น แม่มีอาการความดันสูง หัวใจเต้นเร็ว ครรภ์เป็นพิษ ไทรอยด์ ฯลฯ เพราะการดมยาสลบ ลูกจะได้รับ effect จากยาสลบนั้นด้วยค่ะ น้องเกิดมาจะยังมีอาการเมายาอยู่ค่ะ ต้องใช้เวลาในการพักฟื้น ถ้าไม่จำเป็นจริงๆ หมอจะไม่เลือกวิธีนี้ค่ะ แต่ถ้าบล็อคหลังเนี่ยชิลมากๆ เพราะยามีผลกับแค่ร่างกายของแม่อย่างเดียว ไม่มีผลกับลูกค่ะ

หมอไม่ได้ให้เลือกค่ะ บล๊อคหลังอย่างเดียว สบายๆเลยค่ะ รู้สึกตัว ได้ยินเสียงคุณหมอธิบายนั่นนี่ มีพยาบาลคุยด้วยตลอด ได้เห็นลูกได้ยินเสียงลูกร้อง สำคัญคือได้ถ่ายรูปกับลูกตอนที่ลูกตัวแดงๆด้วยค่ะ 😁😁

บ้านนี้หมอพึ่งแจ้งรายละเอียดการผ่าคลอดตอน37วีค *เราถามหมอเองด้วย* หมอว่าจะดมยาให้ค่ะ เพราะท้องโตมาก อาจจะงอหลังลำบากไม่รู้เกี่ยวไหมนะคะ เพราะท้องแรกก็ดมยา

เราเลือกฉีดยาสลบเลยค่ะเพราะเรามีปัญหาปวดหลังแบบรุนแรงตั้งแต่ก่อนท้องแล้วกลัวว่าถ้าเราบล็อกหลังจะยิ่งทำให้ปวดมากกว่าเดิม

ส่วนใหญ่ รพ. จะบล็อกหลังให้ค่ะ เพราะจะได้เจอหน้าลูกตั้งแต่ออกมาเลย เราก็บล็อกหลังค่ะ เพราะไม่ได้มีภาวะอันตรายอะไร

11mo ago

เราไม่เห็นเข็มค่ะ แต่ส่วนตัวเราว่าเจ็บน้อยกว่าเจาะสายน้ำเกลือที่มือค่ะ แต่จะมีความรู้สึกปวด ๆ แปลบ ๆ ที่หลัง สิ่งที่สำคัญที่สุดคือต้องอยู่นิ่ง ๆ ค่ะ ห้ามดิ้นตอนวิสัญญีฉีด นอนเป็นกุ้งค่ะ

หมอจะเป็นคนตัดสินให้ค่ะ ขึ้นอยู่กับร่างกายเราวันนั้นที่คลอด ถ้ามีภาวะแทรกซ้อนอะไรไหมถ้ามีจะต้องดมยาค่ะ

หมอที่ผ่าตัดเราให้เลือกเอาค่ะ ดมยาหรือบล็อกหลัง เราเลือกบล๊อกหลังเพราะอยากได้ยินเสียงเขาร้องตอนออกมา

ของเราหมอเป็นคนเลือกให้ค่ะ ของเราบล็อคหลัง ได้เห็นหน้าน้อง ฟื้นตัวเร็วกว่าดมยา ท้องแรกบล็อคท้อง2ก็บล็อคค่ะ

บ้านนี้บล็อกหลังตอนกรีดยังรู้สึกค่ะ หมอเลยดมยาให้เลย 2ต่อเลยแงงงงง

บ้านนี้บล็อกหลังค่ะ ชิลมากค่ะ จุกแค่ตอนหมอเอาลูกออกแค่นั้นค่ะ