แม่ๆแต่ละบ้านได้ทานยาโฟลิกกันตอนไหนบ้างค่ะ บ้านนี้ 15 วีค แล้วหมอให้แค่ยาบำรุงเลือดมากิน

27 ตอบกลับ

บ้านนี้หาซื้อโฟลิคมากินเองก่อนเตรียมตั้งครรภ์มากกว่า 3 เดือน พอรู้ตัวว่าท้องก็กินต่อจนไปฝากท้องตอน 8W หมอให้โฟลิคมากินก็กินของหมอและกินตามที่หมอจ่ายยาให้เท่านั้นค่ะ ตอนนี้ 29W แล้ว

ถ้ากินแบบกระปุก1เม็ดมีโฟลิกผสมอยู่แล้วค่ะ หมอพึ่งเปลี่ยนให้ทานเหมือนกันค่ะ หมอแจ้งว่าส่วนมากให้เปลี่ยนมาทานแบบนี้เกือบทุกโรงบาลแล้วค่ะ

เราท้องสอง ทานก่อนปล่อยคุมกำเนิดราวๆ2เดือนค่ะ พอท้องก็ได้จากคุณหมอ และหลัง3เดือนเปลี่ยนเป็นยายำรุงเลือดและแคลเซียมแทน

ยาโฟลิคได้ตั้งแต่1-3เดือนค่ะพอเข้าเดือนที่4ได้ยาเม็ดสีแดงกับแคลเซียมมากินค่ะ

ขอบคุณแม่ๆทุกคนอีกครั้งนะคะ..แม่ได้แบบนี้มากินค่ะตั้งแต่ฝากท้องจนตอนนี้ 15 วีคค่ะ??

2y ago

เหมือนกันเลยค่ะ

เราซื้อทานเองเลยตั้งแต่ก่อนฝากครรภ์เพราะในยาที่หมอให้มาดูแล้วมีโฟลิกน้อย

บ้านนี้ก็กินค่ะตั้งแต่ท้องได้2เดือน จนตอนนี้8เดือนแล้วค่ะ ก็ยังกินอยู่

อ่านที่กระปุกคะถึงบอกว่ายาบำรุงเลือดแต่มันมีโปลิดรวมอยู่ด้วยนะคะ

ยาโฟลิคได้ตั้งแต่ไปฝากครรภ์5wเลยค่ะจนทุกวันนี้30wก็ยังต้องกิน??

ถ้าเป็นยาบำรุงเลือดแบบกระปุกในตัวยามันจะผสมโฟลิกไปด้วยนะคะ