ท้อง2เดือนกว่าทานโฟลิกตอนนี้ทันไหมคะ

14 ตอบกลับ

จริงๆที่เค้าให้ทานตั้งแต่ก่อนท้องไปจนถึงท้องไตรมาสแรกเป็นอย่างน้อยเพราะร่างกายแม่จำเป็นต้องมีโฟเลทให้เพียงพอเพื่อหลังปฏิสนธิตัวอ่อนจะแบ่งเซลล์เร็วมากและในขั้นตอนที่เป็นตัวอ่อนหลอดประสาทก็พัฒนาเช่นกัน โฟเลทช่วยให้หลอดประสาทน้องเจริญได้อย่างสมบูรณ์ไม่เป็นภาวะปากแหว่งเพดานโหว่ ส่วนการทานต่อเนื่องไปจนคลอดหรือให้นมคือการบำรุงคุณแม่ให้มีสารอาหารเพียงพอไปเลี้ยงทารกและลูกน้อยค่ะ