ลูกน้อย4เดือนให้ข้าวได้ยังค่ะ

15 ตอบกลับ

บ้านเรา หมอบอกพอขึ้น 5เดือน3สัปดาห์ ให้กินกล้วย 1ลูกผสมนมแม่ วันละ 1มื้อทุกวันเป็นเวลา1สัปดาห์ โดยมื้อนั้นที่ให้กินกล้วยแม่ยังต้องให้นมแม่เหมือนเดิม พอ5เดือน4สัปดาห์ให้กินข้าว1ช้อนโต๊ะบดผสมฟักทองตำลึงยังไม่ให้ใส่เนื้อสัตว์ใดๆ วันละ 1มื้อทุกวัน+กินนมแม่ในมื้อนั้นด้วยเป็นเวลา1สัปดาห์ (ข้าวเพิ่มวันละ1ช้อนโต๊ะทุกวันจนถึงวันที่ใช้4ช้อนโต๊ะ/1มื้อ ให้แทนการให้นมแม่ได้เลยค่ะ)

ถ้าหมอยังไม่ประเมินว่าให้กิน ยังกินไม่ได้นะคะนอกจากบางเคสที่หมอบอกให้เริ่มได้เท่านั้นค่ะ

เอาชัวร์สุดรอหลัง6ค่ะ แต่ถ้าอยากเริ่มไวแม่ปรึกษาหมอให้ประเมินความพร้อมลูก

ถ้าตามหลักแล้วไม่ควรให้ค่ะ ควรให้ทานช่วง6เดือนขึ้นไปค่ะ

แม่ควรรอให้ครบ6เดือน หรือรอให้หมอประเมินก่อนนะคะ

รอให้คุณหมอประเมินความพร้อมของลูกก่อนนะคะแม่ 😁

รอครบ 6 เดือนค่ะ จะให้ก่อน ควรให้หมอประเมินนะคะ

ไม่แนะนำน่ะค่ะหลังงจาก6เดือนนน่า

ควรรอให้ครบ 6 เดือนก่อนค่ะ

แนะนำกินแต่นมแม่ค่ะ